Phát hiện một số cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ không đảm an toàn phòng cháy

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngay sau khi hết giãn cách xã hội, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an huyện Hoài Đức, Hà Nội đã chủ động các phương án an toàn phòng cháy, chữa cháy. Trong đó, công tác kiểm tra các cơ sở, khu dân cư, hộ gia đình được tiến hành thường xuyên, liên tục...
Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAH Hoài Đức tăng cường kiểm tra, tuyên truyền, xử lý vi phạm an toàn PCCC tại cơ sở

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAH Hoài Đức tăng cường kiểm tra, tuyên truyền, xử lý vi phạm an toàn PCCC tại cơ sở

Qua kiểm tra, Cảnh sát PCCC và CNCH CAH Hoài Đức phát hiện một số cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ không đảm bảo điều kiện an toàn về PCCC với các lỗi như: không đảm bảo, sắp xếp, đồ dùng, vật liệu dễ cháy, hàng hóa chưa gọn gàng; trang thiết bị, phương tiện chữa cháy ban đầu có trang bị tuy nhiên, chưa được bảo quản cẩn thận, còn bố trí chưa hợp lý. Cùng với đó là thao tác vận hành các phương tiện chữa cháy ban đầu của lực lượng cơ sở còn lúng túng.

Theo chỉ huy CAH Hoài Đức: “Khi cán bộ tổ công tác kiểm tra, phát hiện tồn tại đã trực tiếp hướng dẫn người dân cách dùng các phương tiện chữa cháy này để có thể áp dụng ngay khi có sự cố cháy xảy ra. Đồng thời, phân trách nhiệm cho cán bộ được phân công địa bàn chủ động nắm tình hình, tổ chức kiểm tra an toàn PCCC&CNCH đối với các cơ sở, khu dân cư, hộ gia đình, trong đó ưu tiên kiểm tra các cơ sở có nguy hiểm về cháy nổ (theo phụ lục II Nghị định số 136/NĐ-CP); nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh; hướng dẫn người đứng đầu cơ sở tự tổ chức kiểm tra, báo cáo kết quả tự kiểm tra về cơ quan quản lý về PCCC và duy trì đảm bảo điều kiện an toàn PCCC theo quy định để hạn chế tối đa cháy và thiệt hại do cháy gây ra”.