Phát hiện kho hàng “khủng” gồm điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh... nghi nhập lậu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Tại kho hàng của Công ty TNHH Việt Tường Thuận ở thôn Đông Yên, xã Đông Phong, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, lực lượng QLTT đã phát hiện và thu giữ trên 3.000 điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh không rõ nguồn gốc xuất xứ; gần 20.000 các sản phẩm khác là mỹ phẩm, quần áo, đồ điện gia dụng đều có dấu hiệu vi phạm.
Lực lượng chức năng đang kiểm tra kho hàng lậu tại Bắc Ninh ảnh 1

Lực lượng chức năng đang kiểm tra kho hàng lậu tại Bắc Ninh

Ngày 31-5, lực lượng QLTT tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Công an huyện Yên Phong và Công an tỉnh Bắc Ninh tiến hành khám đột xuất kho hàng của Công ty TNHH Việt Tường Thuận, tại địa chỉ thôn Đông Yên, xã Đông Phong, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Trên diện tích kho hàng gần 2.000 m2, đoàn kiểm tra đã phát hiện gần 23.000 sản phẩm thuộc các nhóm hàng như: điện tử, mỹ phẩm, quần áo, đồ điện gia dụng được xếp ngay ngắn, chuyên nghiệp trên các kệ hàng. Đáng chú ý, số hàng hóa này đều có dấu hiệu nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trong đó, điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh không có nhãn hàng hóa, không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu nhập lậu ước tính khoảng 3.000 sản phẩm. Đây là một trong những lô hàng điện tử là điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh lớn nhất bị lực lượng chức năng phát hiện và tạm giữ trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh nói riêng và cả nước nói chung.

Người đại diện công ty được xác định là bà Lý Thị Duẩn, chức danh Giám đốc, có hộ khẩu thường trú tại Lào Cai. Bước đầu làm việc với lực lượng chức năng, bà Duẩn chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của toàn bộ số hàng hóa nói trên.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản tạm giữ, niêm phong toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm để đấu tranh làm rõ hành vi, xử lý theo quy định của pháp luật.