Phát hiện cơ sở sản xuất nhiều sản phẩm tinh bột không rõ nguồn gốc xuất xứ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 24-4, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Bắc Giang cho biết vừa phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 1 - Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang phát hiện cơ sở đóng gói sản phẩm không rõ nguồn gốc.
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra hàng hoá tại xưởng sản xuất của Công ty TNHH MTV Thương Nhung
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra hàng hoá tại xưởng sản xuất của Công ty TNHH MTV Thương Nhung

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện Công ty TNHH MTV Thương Nhung có địa chỉ tại TDP Minh Phương, thị trấn Nham Biền, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang do ông Nguyễn Văn Thương (SN 1985) làm Giám đốc Công ty; hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh bột và các sản phẩm từ tinh bột đang thực hiện hoạt động sản xuất, đóng gói các sản phẩm bột nếp, bột béo, bột chiên xù, đường kính trắng xuất khẩu.

Tuy nhiên, Công ty không cung cấp được bất cứ hóa đơn, giấy tờ gì chứng minh nguồn gốc của số nguyên liệu để sản xuất hàng hóa trên. Mặt khác, các sản phẩm chưa được Công ty TNHH MTV Thương Nhung thực hiện việc tự công bố sản phẩm theo quy định an toàn thực phẩm.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản, trình hồ sơ vụ việc về Cục QLTT tỉnh Bắc Giang để Cục Trưởng ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH MTV Thương Nhung.

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bắc Giang khuyến cáo người dân sử dụng sản phẩm hàng hoá có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; mua hàng hoá ở cơ sở kinh doanh có uy tín, không tham rẻ và mua phải sản phẩm kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; khi phát hiện các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh hàng hoá là thực phẩm, kịp thời thông tin đến các cơ quan chức năng để xử lý.

Trong thời gian tới, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bắc Giang tiếp tục tăng cường công tác phát hiện, xử lý đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh hàng hoá là thực phẩm, đặc biệt là các hành vi buôn bán hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, không bảo đảm chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.