Quảng Ngãi:

Phát hiện 4 mẫu cà phê làm từ ngũ cốc cháy

  • 29/11/2013 10:21
  • 0 bình luận
  • Trần Văn
  • In bài
ANTĐ - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi vừa cho biết, 4/8 mẫu cà phê lấy trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi gửi vào Viện Pasteur Nha Trang kiểm nghiệm có tỷ lệ cà phê thấp hơn 1%. (giới hạn cho phép là bằng hoặc lớn hơn 1%).

Đáng chú ý  có 1 mẫu cà phê của cơ sở sản xuất cà phê Trung Du, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi, hoàn toàn không có bất cứ chút cà phê nào. 3 mẫu cà phê “dỏm” còn lại của cơ sở sản xuất cà phê Hiệp Phụng; Phượng Kiều (huyện Tư Nghĩa); cafe Liên của Doanh nghiệp tư nhân Hải Đăng (TP Quảng Ngãi).

Kết quả kiệm nghiệm cho thấy, 4 mẫu cà phê này được làm từ đậu nành, bắp rang cháy mang đi xay nhuyễn và trộn thêm hóa chất tạo màu, mùi để đóng gói thành cà phê thành phẩm, đưa đi tiêu thụ khắp các quán giải khát trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Phát hiện 4 mẫu cà phê làm từ ngũ cốc cháy ảnh 1
Lực lượng Công an bắt một cơ sở sản xuất cà phê giả tại Quảng Ngãi


Theo cơ quan chức năng, đậu nành và bắp là những loại ngũ cốc có dinh dưỡng cao; nhưng khi bị rang cháy thì rất độc hại, người sử dụng có thể mắc bệnh ung thư. Đó là chưa kể đến các chất tạo màu, tạo mùi không rõ nguồn gốc được các cơ sở chế biến sử dụng làm cà phê.

Sự việc đang được xử lý theo pháp luật.

Tin cùng chuyên mục