Phạt gần 30 triệu đồng nhà xe vận chuyển khách “chui” ra khỏi thành phố

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sáng 3/10, Phòng Cảnh sát giao thông, CATP Hà Nội cho biết đã lập biên bản xử lý một nhà xe gần 30 triệu đồng về hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.

Vào khoảng 22h tối 2/10, tổ tuần tra kiểm soát của Đội CSGT đường bộ số 6 thuộc Phòng CSGT – CATP Hà Nội phối hợp cùng đội TTGT quận Cầu Giấy đang làm nhiệm vụ đảm bảo giao thông trên tuyến Phạm Hùng – Phạm Văn Đồng, khi đi đến trước cửa số nhà 12 Phạm Văn Đồng phát hiện 10 người đi từ hầm đi bộ lên xe khách BKS 29B – 600.06 đang dừng đỗ ở lề đường nên đã tiến hành kiểm tra.

Hành khách trên xe được vận chuyển ra khỏi thành phố

Hành khách trên xe được vận chuyển ra khỏi thành phố

Tại thời điểm kiểm tra trên chiếc xe giường nằm đang có 10 hành khách, họ cho biết đã đặt xe của Công ty dịch vụ du lịch giường nằm cao cấp Trần Anh để đi từ Thành phố ra các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh. Lái xe điều khiển xe là Trần Văn Du sinh năm 1977 trú tại Hoàng Liệt, Hoàng Mai Hà Nội. Cả 10 hành khách đều không xuất trình được giấy xét nghiệm âm tính Covid-19.

Tổ công tác đã tiến hành bàn giao người điều khiển, phương tiện cùng toàn bộ hành khách trên xe về Công an phường Mai Dịch quận Cầu Giấy để tiếp tục điều tra xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Lực lượng chức năng cho biết, đối với các lỗi vi phạm về trật tự ATGT và vi phạm quy định phòng chống dịch lái xe sẽ bị xử phạt số tiền lên tới gần 30 triệu đồng.

Đáng nói là trong thời điểm hiện nay tình hình dịch bệnh dù đã được kiểm soát cơ bản nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro, việc các nhà xe vận chuyển hành khách “chui” như thế này sẽ làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm dịch cho cộng đồng.

Thực hiện theo đúng tinh thần của Thành ủy và UBND TP, “nới lỏng nhưng không buông lỏng”, Phòng CSGT – CATP Hà Nội chỉ đạo các đơn vị CSGT phụ trách địa bàn và 23 chốt kiểm soát dịch tại cửa ngõ Thủ đô luôn duy trì tăng cường kiểm tra để kịp thời đấu tranh phát hiện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến công tác phòng chống dịch của TP.