Phát động giải thưởng “Nhân tài Đất Việt” năm thứ 10

  • 28/05/2014 13:58
  • 0 bình luận
  • Mai Anh
  • In bài
ANTĐ - Giải thưởng “Nhân tài Đất Việt” tôn vinh những nhân tài trong 4 lĩnh vực Công nghệ thông tin, Khoa học tự nhiên, Y Dược và Môi trường đã chính thức được phát động vào sáng nay 28-5 tại Hà Nội.  

Điểm đáng chú ý của giải thưởng “Nhân tài Đất Việt 2014” là sau một năm được thử nghiệm, giải thưởng dành cho các sản phẩm ứng dụng công nghệ trên thiết bị di động tiếp tục trở thành Giải thưởng chính. Như vậy, trong lĩnh vực Công nghệ thông tin sẽ có 3 hệ thống sản phẩm dự thi là: Sản phẩm CNTT Thành công, sản phẩm CNTT Triển vọng và sản phẩm CNTT Ứng dụng trên thiết bị di động. Mỗi hệ thống giải thưởng nhận được 1 giải Nhất 100 triệu đồng, 1 giải Nhì 50 triệu đồng và 1 giải Ba 30 triệu đồng.

Phát động giải thưởng “Nhân tài Đất Việt” năm thứ 10 ảnh 1

Đại diện BTC, Ban giám khảo và nhà tài trợ tại lễ phát động


Cùng với đó, Nhân tài Đất Việt năm nay sẽ tiếp tục vinh danh các tập thể, cá nhân, tác giải công trình có những nghiên cứu xuất sắc trong lĩnh vực Khoa học tự nhiên (toán học, vật lý, hóa học, các khoa học về sự sống, các khoa học về trái đất); lĩnh vực Y Dược và Môi trường. Trong đó, ngoài lĩnh vực Môi trường có cơ cấu giải thưởng giống như CNTT, ở lĩnh vực Y Dược và Khoa học tự nhiên sẽ vinh danh một giải duy nhất trị giá 100 triệu đồng.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt do Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng từ năm 2005. Qua 9 năm tổ chức (2005-2013), BTC đã tiếp nhận gần 2.000 bài dự thi ở tất cả các lĩnh vực của gần 5.000 thí sinh trong và ngoài nước. Trong đó có tổng cộng 81 sản phẩm được vinh danh, không ít sản phẩm đã khẳng định được tiếng nói không những tại Việt Nam mà trên thị trường quốc tế. Điển hình là nhóm tác giả MIMAS – Giải Nhất Nhân tài Đất Việt 2010 đã lọt vào Top 5 Doanh nghiệp Công nghệ cao khởi sự khu vực Châu Á – Thái Bình Dương; nhóm tác giả CENTECH – Giải Nhất Nhân tài Đất Việt 2013 lọt vào Top 100 doanh nghiệp công nghệ tiêu biểu toàn cầu 2013 do tạp chí CNTT uy tín hàng đầu của Mỹ - Red Herring bình chọn. Đặc biệt, công trình “Nghiên cứu một số kỹ thuật cao trong chẩn đoán và điều trị vô sinh ở Việt Nam” đạt giải thưởng Y Dược 2013 do PGS.TS Nguyễn Viết Tiến, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Thứ trưởng Bộ Y Tế chủ trì đã đạt tỷ lệ thành công lên đến 50%, cao hơn các kỹ thuật hiện đang áp dụng tại Thái Lan, Singapore (với tỷ lệ từ 25 – 30%). Những sản phẩm của cuộc thi không chỉ được đánh giá cao ở tính sáng tạo, khả năng ứng dụng mà còn thể hiện khả năng thích ứng với sự phát triển của xã hội.

Phát động giải thưởng “Nhân tài Đất Việt” năm thứ 10 ảnh 2

Nhóm CENTECH - giải Nhất cho nhóm sản phẩm CNTT Triển vọng năm 2013


Hạn cuối cùng nhận bài dự thi là ngày 30-9-2014, tại địa chỉ Báo Điện tử VnMedia, 30 Hàng Chuối, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Thông tin về giải thưởng sẽ được đăng tải trên các website: www.nhantaidatviet.vnpt.vn ,www.vnmedia.vn hoặc www.dantri.com.vn. Lễ trao giải thưởng sẽ được THTT trên sóng VTV1 vào 20h ngày 20-11-2014.

Tin cùng chuyên mục