Pháp thay thế máy bay do thám mang cảm biến mới

  • 01/03/2018 15:19
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 28/2, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly đã công bố kế hoạch thay thế máy bay do thám trong một chương trình phi cơ tình báo chiến lược mới. Chương trình này mang tên "Năng lực tác chiến điện tử toàn cầu" (CUGE). 

Pháp thay thế máy bay do thám mang cảm biến mới ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly 

Bộ Quốc phòng Pháp khẳng định, chương trình nói trên sẽ trang bị một thiết bị cảm biến mới cho máy bay quân đội Pháp, cho phép đánh chặn đồng thời bức xạ sóng vô tuyến và radar. Thiết bị cảm biến mới này được phát triển bởi tập đoàn Thales của Pháp, và sẽ được kết hợp với một máy bay Falcon do công ty Dassault Aviation sản xuất. 

Pháp thay thế máy bay do thám mang cảm biến mới ảnh 2

Máy bay do thám Transall C-160 Gabriel sẽ được thay thế trong chương trình mới

Bộ trên cũng cho hay, 3 phi cơ tình báo trong chương trình CUGE, thay vì 2 chiếc như kế hoạch ban đầu, sẽ thay thế 2 máy bay Transall C-160 Gabriel hiện đang hoạt động. Các máy bay mới nói trên sẽ tăng cường năng lực tình báo về nguồn gốc điện từ, góp phần vào nỗ lực đặc biệt trong hoạt động "nhận biết và đề phòng" của quân đội Pháp.

Để đảm bảo quyền tự chủ và tính ưu việt trong các quyết định của Pháp, việc tăng cường năng lực tình báo là một trong những ưu tiên của chiến lược quốc phòng được Tổng thống Pháp xác định.

Theo Xinhua

Tin cùng chuyên mục