Pháp cấm tất cả đồ nhựa dùng một lần

  • 19/09/2016 07:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Minh
  • In bài
ANTD.VN - Kể từ năm 2020, Pháp sẽ cấm tất cả các loại đồ nhựa sử dụng một lần. Theo đó, các loại ly, cốc, bát, chén … được làm từ nhựa dùng một lần sẽ bị cấm trong các bữa tiệc, nhà hàng, máy bán cà phê, hay thậm chí cả những bữa tiệc picnic…, đồng thời phải chuyển sang dùng đồ phải tiêu hủy được và làm từ vật liệu sinh học.

Pháp cấm tất cả đồ nhựa dùng một lần ảnh 1

Luật này đã được Chính phủ Pháp thông qua hồi năm 2015 và thuộc dự án Chuyển đổi năng lượng cho phát triển xanh, giúp nước Pháp có thêm nhiều lựa chọn trong việc bảo vệ môi trường sống và chống biến đổi khí hậu.

Như vậy, người dân Pháp sẽ có 4 năm để tập làm quen với cách từ bỏ những đồ nhựa sử dụng một lần, cũng như các công ty chuyên sản xuất những đồ nhựa này tái cơ cấu chuyển hướng sản xuất sang vật liệu sinh học.

Trước đó, tháng 7-2016, nhà chức trách Pháp đã cấm sử dụng túi nilon trong các cửa hàng và siêu thị nhằm bảo vệ môi trường và sức khỏe người dân. Tuy nhiên, những lệnh cấm mới này của Pháp hiện đang gặp phải nhiều luồng phản đối kể cả từ phía dư luận cũng như các nhà sản xuất. Họ cho rằng, Chính phủ Pháp đang vi phạm luật pháp của châu Âu.

Theo Metro/Telegraph

Tin cùng chuyên mục