Phân luồng, chia ca tốt, phụ huynh, học sinh không phải chờ đợi lâu khi tiêm vaccine tại trường học

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Việc triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh các trường trên địa bàn thành phố từ 15 đến 17 tuổi dự kiến sẽ hoàn thành trong ngày hôm nay 25-11. Nhiều phản ánh tích cực về khâu tổ chức phân luồng, chia ca tốt, giảm thiểu thời gian chờ đợi khi học sinh tiêm tại trường.
Gần 2.200 học sinh THPT Trần Phú, Hoàn Kiếm được tiêm chủng trong một ngày rưỡi ảnh 1

Gần 2.200 học sinh THPT Trần Phú, Hoàn Kiếm được tiêm chủng trong một ngày rưỡi

Bà Trần Thị Hải Yến, Hiệu trưởng trường THPT Trần Phú, Hoàn Kiếm cho biết, ngay khi nhận được thông báo về việc triển khai sớm tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh từ 15 đến 17 tuổi trên toàn thành phố, nhà trường đã lên kế hoạch triển khai chi tiết với mục tiêu đảm bảo tiêm phủ rộng, an toàn cho học sinh, đảm bảo yêu cầu giãn cách và không để phụ huynh, học sinh phải chờ đợi quá lâu với hơn 2.000 học sinh toàn trường trong độ tuổi tiêm chủng.

"Từ tối 22-11, nhà trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm thông tin tới toàn thể phụ huynh về hoạt động này, đồng thời triển khai đăng ký trực tuyến về việc tiêm vaccine cho con ngay trong tối 22-11. Nhiều phụ huynh đã được hướng dẫn về việc lấy mã định danh công dân cho con hoặc kết hợp làm CCCD ngay sau buổi tiêm nếu có nhu cầu. Trong chiều 23-11, phụ huynh đã có đầy đủ thông về lịch tiêm theo khung giờ chi tiết cũng như quy trình tiêm vaccine" - bà Trần Thị Hải Yến cho biết.

Mặc dù công việc tiến hành gấp rút về thời gian nhưng với kế hoạch chi tiết, thông tin đầy đủ, hầu hết các phụ huynh đưa con đi tiêm đều thấy công tác tiêm vaccine tại trường diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

"Nhà trường chia ca, cứ 30 phút nhóm 3 lớp, tổng cộng hơn 100 học sinh mỗi ca. Các con đều được nhắc nhở đi tiêm đúng giờ. Việc điền sẵn phiếu khám sàng lọc từ nhà giúp rút ngắn thời gian chờ đợi làm thủ tục tại điểm tiêm vaccine. Mỗi con chỉ mất chưa tới 1 tiếng để hoàn thành việc tiêm chủng và cũng không có hiện tượng tập trung quá đông tại điểm tiêm" - ông Nguyễn Thanh Tùng, phụ huynh trường THPT Trần Phú chia sẻ.

Với cách bố trí phù hợp giữa nhà trường và cơ quan y tế, việc tiêm phòng vaccine phòng Covid-19 tại trường này dự kiến sẽ rút ngắn chỉ trong buổi sáng nay 25-11 với gần 2.200 học sinh.

Trường THPT Minh Khai, Bắc Từ Liêm bố trí các khu tiêm phòng riêng biệt cho học sinh nam và nữ ảnh 2

Trường THPT Minh Khai, Bắc Từ Liêm bố trí các khu tiêm phòng riêng biệt cho học sinh nam và nữ

Tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Bắc Từ Liêm, việc tiêm vaccine phòng Covid-19 diễn ra trong 2 ngày 24-25/11. Theo đó, nhà trường đã bố trí hai khu riêng biệt, một bên là dạy phòng học để phụ huynh đưa con đến tiêm có thể ngồi chờ. Một dãy đối diện chia thành các khu vực tiêm phòng riêng biệt cho học sinh nữ và học sinh nam.

Tương tự, phòng khám sàng lọc, phòng theo dõi sau tiêm cũng được phân chia thành khu vực cho học sinh nam và học sinh nữ. Trong buổi sáng và chiều, nhà trường bố trí 4 ca, cho mỗi nhóm 3 lớp, lần lượt từ lớp 12 đến lớp 10.

Để chuẩn bị cho công tác tiêm chủng, một trong những công tác được nhà trường đặc biệt chú trọng là truyền thông về lợi ích của tiêm vaccine cũng như những quy trình, thủ tục cần thiết khi tiêm phòng. Tất cả học sinh đều phải được phụ huynh đồng ý tham gia tiêm chủng...

THPT Phan Huy Chú-Đống Đa đã hoàn thành tiêm chủng cho gần 900 học sinh ngay trong ngày 23-11 ảnh 3

THPT Phan Huy Chú-Đống Đa đã hoàn thành tiêm chủng cho gần 900 học sinh ngay trong ngày 23-11

Trước đó, ngày 23-11, trường THPT Phan Huy Chú- Đống Đa là một trong những trường đầu tiên của Hà Nội triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh.

Bà Ngô Thị Thành - Phó hiệu trưởng Trường THPT Phan Huy Chú- Đống Đa cho biết nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các khâu để phục vụ tiêm chủng cho học sinh, từ trang thiết bị phục vụ tiêm chủng, cũng như khảo sát ý kiến phụ huynh trong việc đồng ý hay không đồng ý tiêm chủng.

Được biết, nhà trường có tổng số 999 học sinh trong diện tiêm chủng đợt này, tuy nhiên vì nhiều bạn khối 12 có kế hoạch đi du học nên đã đăng ký tiêm trước tại phường nên tổng số học sinh tiêm vaccine tại trường có 888 học sinh.

Phụ huynh học sinh của trường này đánh giá tất cả các khâu từ khâu chuẩn bị phòng chờ, khám sàng lọc và theo dõi sau tiêm đều được thầy cô chuẩn bị và tổ chức rất chuẩn mực, chu đáo.