Phấn đấu trở thành trung tâm đào taọ tin cậy, chất lượng của Công an Thủ đô

  • 17/11/2017 15:04
  • 0 bình luận
  • Phong Vi - Đức Minh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 17/11, CATP Hà Nội đã trang trọng tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ (18/11/2007 - 18/11/2017). Đại tá Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đến dự và chủ trì buổi lễ. 

Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, CATP Hà Nội được thành lập ngày 18/11/2007 với quy mô 1.500 học viên. Trung tâm được thành lập và đi vào hoạt động là chủ trương lớn của Bộ Công an và Ban Giám đốc CATP nhằm đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện cán bộ chiến sỹ công an Thủ đô và các lực lượng nòng cốt làm công tác đảm bảo an ninh trật tự, đáp ứng yêu cầu công tác công an trước mắt cũng như lâu dài.

Vượt qua những khó khăn, thiếu thốn về nhân lực và trang thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập, 10 năm qua, tập thể lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ giáo viên Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ CATP đã không ngừng nỗ lực, cố gắng.

Trung tâm thường xuyên cử cán bộ đi học tập, khảo sát thực tế tại các trường CAND để trau dồi kinh nghiệm, sưu tầm tài liệu phục vụ công tác giảng dạy và biên soạn tài liệu tham khảo cho chiến sỹ trong toàn lực lượng Công an Thủ đô.

Bên cạnh đó, Trung tâm đã chủ động phối hợp, liên kết với các học viện, các trường trong và ngoài ngành Công an tổ chức hàng chục lớp học, lớp bồi dưỡng kiến thức cho đội ngũ cán bộ nguồn, chỉ huy các đơn vị nhằm nâng cao chất lượng công tác chuyên môn, cũng như ý thức chính trị.

Trong 10 năm qua, Trung tâm đã trực tiếp huấn luyện 14 khóa chiến sỹ nghĩa vụ với trên 5000 chiến sỹ, đồng thời phối hợp hiệu quả với các phòng chức năng của CATP tổ chức các lớp tập huấn theo chuyên đề như nghiệp vụ cơ bản; nghiệp vụ lực lượng cảnh sát khu vực, cảnh sát kỹ thuật hình sự; điều lệnh nội vụ, điều lệnh đội ngũ, nghi lễ, huấn luyện võ thuật quân sự...

Trong mỗi lĩnh vực đào tạo, Trung tâm đều có chương trình giáo án bài bản với sự tham gia của các giảng viên hàng đầu của các học viện, các trường CAND và các chuyên gia nước ngoài giàu tâm huyết.

Phấn đấu trở thành trung tâm đào taọ tin cậy, chất lượng của Công an Thủ đô ảnh 1

Phấn đấu trở thành trung tâm đào taọ tin cậy, chất lượng của Công an Thủ đô ảnh 2

Các tập thể, cá nhân thuộc Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ nhận giấy khen của CATP Hà Nội vì những thành tích xuất sắc trong 10 năm qua

Với những thành tích đã đạt được, nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân thuộc Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ đã được UBND TP Hà Nội và CATP Hà Nội khen thưởng.

Chia vui với thầy và trò Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, Đại tá Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP biểu dương những kết quả xuất sắc mà tập thể lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ trong đơn vị đã đạt được thời gian qua.

Phấn đấu trở thành trung tâm đào taọ tin cậy, chất lượng của Công an Thủ đô ảnh 3

Đại tá Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đánh giá cao nỗ lực cố gắng của Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 

Đồng chí Phó Giám đốc CATP yêu cầu Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ thời gian tới, tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy; xây dựng đội ngũ cán bộ giảng viên giỏi về chuyên môn, vững vàng về chính trị, trong sáng về đạo đức, lối sống.

Bên cạnh đó, Trung tâm cần làm tốt công tác tham mưu, giúp Ban Giám đốc CATP triển khai các kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng gắn với thực tiễn công tác, qua đó tiếp tục là địa chỉ đào tạo tin cậy, có chất lượng của lực lượng Công an Thủ đô.

Tin cùng chuyên mục