Phá đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh, bắt giữ 18 đối tượng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Cơ quan công an vừa triệt phá đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh, qua đó bắt giữ 18 đối tượng có liên quan.

Công an TP. Vinh, tỉnh Nghệ An vừa triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet dịp Euro 2024. Đã có 18 đối tượng ở các tỉnh như Nghệ An, Thanh Hóa, Bình Dương, Đồng Nai và Thành phố Hồ Chí Minh bị bắt giữ.

Theo đó, trong thời gian qua, cơ quan công an phát hiện có một đường dây cá độ bóng đá đang âm thầm hoạt động. Vào cuộc điều tra, cơ quan công an xác định, Hồ Xuân Hòa (SN 1989) trú xã Minh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An; tạm trú tại thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương là kẻ cầm đầu.

Các đối tượng trong đường dây cá độ của Hòa bị bắt

Các đối tượng trong đường dây cá độ của Hòa bị bắt

Theo đó, lợi dụng việc đang diễn ra vòng chung kết EURO 2024, Hòa đã thiết lập đường dây cá độ. Để điều hành đường dây này, Hòa sử dụng tài khoản tổng đại lý để giao dịch với các mắt xích khác.

Điều đặc biệt là Hòa chỉ lôi kéo và cấp tài khoản cho những người quen biết và có điều kiện kinh tế. Những giao dịch giữa Hòa và mọi người sẽ được tiến hành trên điện thoại thông minh và được bảo mật.

Sau thời gian theo dõi, Công an TP. Vinh đã đồng loạt triển khai 18 tổ công tác bắt giữ đối tượng cầm đầu Hồ Xuân Hòa và 17 đối tượng khác tại các địa bàn tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Bình Dương, Đồng Nai và Thành phố Hồ Chí Minh. Tang vật thu giữ là 18 điện thoại di động và nhiều tài liệu, vật chứng liên quan đến việc tổ chức đánh bạc.

Cơ quan công an xác định, trong ngày 1/7 đường dây của Hòa đã tổ chức cá độ với số tiền là 1,3 tỷ đồng.