Phá đường dây buôn ma túy liên tỉnh toàn… "bạn tù"

  • 24/04/2017 20:10
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - Ba trong 4 đối tượng trong vụ án này quen nhau trong trại giam, và khi ra trại, chúng đã móc nối, thiết lập đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy liên tỉnh với số lượng lớn.

Cầm đầu đường dây ma túy này là Trần Thị Ngọc (SN 1960, trú ở phường Đông Kinh, Lạng Sơn) có 1 tiền án 17 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Trong thời gian thụ án, Ngọc quen Quàng Văn Sơn (SN 1964), quê quán Chiềng Lề, Sơn La; kẻ cũng đang thụ án 12 năm về tội Mua bán trái phép ma túy.

Phá đường dây buôn ma túy liên tỉnh toàn… "bạn tù" ảnh 1Các đối tượng trong vụ án

Sau khi được trở về cộng đồng, 2 đối tượng vẫn giữ mối liên hệ, rồi Ngọc đặt vấn đề nhờ Sơn tìm người vận chuyển thuê ma túy từ Mộc Châu (Sơn La) về Lạng Sơn.

Không nhận lời làm ăn trực tiếp với Ngọc, song Sơn đã giới thiệu Ngọc với Trần Xuân Nam (SN 1968, ở thị trấn nông trường Mộc Châu, Sơn La). Nam cũng là “bạn tù” với Sơn; có 2 tiền án về các tội Cướp tài sản và Đánh bạc.

Khi được Sơn đặt vấn đề, Nam đồng ý và chủ động liên hệ với Ngọc. Các đối tượng thống nhất tiền công vận chuyển 50 triệu đồng/chuyến.

Ngày 27-2-2016, Ngọc liên lạc, hướng dẫn Nam lên Loóng Luông nhận “hàng”. Theo đó, sau khi chuyển ma túy lên Lạng Sơn, sẽ có người đưa cho Nam tiền công. Tối hôm ấy, Nam vào Loóng Luông, nhận 1 chiếc áo khoác màu đen bọc bên trong 10 bánh heroin, rồi đón xe khách đi Lạng Sơn.

Sáng sớm ngày 28-2, chiếc xe khách về đến khu vực phố Chùa Thông, phường Sơn Lộc, thị xã Sơn Tây, đã bị tổ công tác Đội 3, phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an Hà Nội phối hợp Cục CSĐT tội phạm về ma túy, Bộ Công an, CSGT CATP Hà Nội kiểm tra, bắt quả tang hành vi vận chuyển ma túy của Trần Xuân Nam, thu giữ 10 bánh heroin.

Qua đấu tranh, Nam khai nhận ngày 18-2-2016, theo hướng dẫn của Ngọc, anh ta đã giao 6 bánh heroin cho một phụ nữ tên Hoài ở khu vực cây xăng thị trấn Cao Lộc, Lạng Sơn.

Tiến hành truy xét “nóng”, ngay trong sáng 28-2, tại khu vực cây xăng Cao Lộc, lực lượng Công an đã bắt giữ Hoàng Minh Hoài (SN 1965, ở đường Bắc Sơn, phường Hoàng Văn Thụ, Lạng Sơn), là người nhận ma túy do Nam vận chuyển theo chỉ đạo của Trần Thị Ngọc.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Hoài, CQĐT thu giữ 2 túi ma túy “đá” trọng lượng gần 1,4 kg. Hoài khai nhận số ma túy trên được Hoài nhận của một phụ nữ, cũng theo môi giới của Trần Thị Ngọc. Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, CQĐT CATP Hà Nội đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Hoàng Minh Hoài về hành vi vận chuyển trái phép ma túy, bắt khẩn cấp Trần Thị Ngọc về hành vi mua bán trái phép ma túy.

Mở rộng điều tra, Cơ quan CSĐT đã thực hiện lệnh khám xét đối với Quàng Văn Sơn, thu giữ số lượng khá lớn heroin, ma túy “đá”, và 1 cân điện tử dính heroin. Đối tượng này đã bị CQĐT khởi tố về hành vi Mua bán, tàng trữ trái phép ma túy.

Ngày 24-4, Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội cho biết, đơn vị đang khẩn trương hoàn thành kết luận điều tra vụ án để đề nghị truy tố các đối tượng trên trước pháp luật.

Tin cùng chuyên mục