Pakistan thả 360 tù nhân Ấn Độ để hạ nhiệt căng thẳng

  • 07/04/2019 14:15
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài
ANTD.VN - Trong tháng 4 Pakistan sẽ thả 360 tù nhân Ấn Độ nhằm hạ nhiệt cuộc đối đầu giữa hai nước trong những tháng vừa qua.

Pakistan thả 360 tù nhân Ấn Độ để hạ nhiệt căng thẳng ảnh 1

Ông Mohammad Faisal, phát ngôn viên văn phòng Ngoại giao Pakistan cho biết: “Phía Pakistan quyết định trả tự do cho 360 tù nhân quốc tịch Ấn Độ, trong đó có 355 người là ngư dân, do những người này đã chấp hành xong hình phạt”. Số tù nhân này sẽ được thả trong bốn đợt, bắt đầu từ ngày 8-4.

Do quan hệ ngoại giao không mấy tốt đẹp giữa Ấn Độ và Pakistan, các tù nhân của đối phương thường bị giữ thêm trong tù hàng tháng kể cả khi đã chấp hành xong hình phạt.

Gần đây, căng thẳng gia tăng giữa hai quốc gia láng giềng sau một vụ đánh bom tại khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát, làm ít nhất 40 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng hôm 14-2. Nguy cơ xung đột trở nên đáng báo động khi phía Ấn Độ tiến hành không kích một căn cứ huấn luyện quân sự của đối phương ngày 27-2.

Với việc trao trả công dân lần này, phía Pakistan hy vọng Ấn Độ sẽ có hành động đáp lại hợp lí. Theo danh sách trao đổi tù nhân giữa hai bên vào tháng 1, có 347 tù nhân Pakistan bị giam giữ tại các nhà tù của Ấn Độ, trong đó có 98 người là ngư dân.

Theo Euro News

Tin cùng chuyên mục