• Phó thủ lĩnh khét tiếng của al-Qaeda thiệt mạng ở Idlib?

  Phó thủ lĩnh khét tiếng của al-Qaeda thiệt mạng ở Idlib?

  ANTD.VN -Nhiều nguồn tin ngày 26-2 tiết lộ, phó thủ lĩnh nhóm khủng bố quốc tế khét tiếng al-Qaeda là Abu al Khayr Masri đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công mới đây bằng máy bay không người lái của quân đội Mỹ ở tỉnh Idlib, Syria.

 • Al-Nusra Front ở Syria đang bên bờ vực sụp đổ

  Al-Nusra Front ở Syria đang bên bờ vực sụp đổ

  ANTD.VN -Al-Nusra Front (mới đây đổi tên thành Fatah al-Sham Front) ở Syria, một chi nhánh của mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda, đang bên bờ vực của sự sụp đổ, sau khi nhiều chỉ huy cấp cao của nhóm đã thiệt mạng trong chiến tranh hoặc đào tẩu.

 • Chân dung nghi phạm đánh bom New York và New Jersey

  Chân dung nghi phạm đánh bom New York và New Jersey

  ANTD.VN - Ngày 20-9, công tố viên liên bang đã buộc tội Ahmad Khan Rahami - nghi phạm của của vụ đánh bom ở New York và New Jersey hôm 17-9 với 10 tội danh bao gồm cả việc sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt.

 • Al-Qaeda dọa thực hiện hàng nghìn lần vụ khủng bố tương tự 11-9

  Al-Qaeda dọa thực hiện hàng nghìn lần vụ khủng bố tương tự 11-9

  ANTD.VN - Thủ lĩnh của tổ chức khủng bố Al-Qaeda, Ayman al-Zawahiri vừa tung ra một đoạn băng video tuyên truyền mới ngay trước ngày kỉ niệm 15 năm vụ khủng bố 11-9, trong đó cảnh báo rằng, sự kiện này có thể lặp lại thêm hàng nghìn lần nếu nước Mỹ không thay đổi chính sách đối ngoại như hiện nay.

 • Chân dung kẻ "tuyên chiến" với nước Mỹ

  Chân dung kẻ "tuyên chiến" với nước Mỹ

  ANTĐ - Trong bài phát biểu dài 21 phút với tiêu đề “We Are All Osama” (Tất cả chúng tôi là Osama) được đăng trên mạng mới đây, con trai thủ lĩnh quá cố của mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda Osama bin Laden là Hamza bin Laden thề tiếp tục thực hiện cuộc chiến của tổ chức Al- Qaeda chống lại Mỹ và các đồng minh nước này vì đã sát hại cha mình. 

 • Con trai Osama bin Laden thề báo thù cho cha

  Con trai Osama bin Laden thề báo thù cho cha

  ANTĐ -Con trai của trùm khủng bố al-Qaeda Osama bin Laden vừa đăng tải một đoạn băng ghi âm lên mạng, đe dọa tấn công nước Mỹ để trả thù cho cha. 

 • Tổng thống Obama chính thức công khai ủng hộ bà Hillary Clinton

  Tổng thống Obama chính thức công khai ủng hộ bà Hillary Clinton

  ANTĐ -Trong một video được công bố ngày 10-6-2016, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã chính thức xác nhận ủng hộ bà Hillary Clinton vào Nhà Trắng, chỉ hai ngày sau khi cựu ngoại trưởng Mỹ tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Dân chủ.

 • Con trai Osama bin Laden sẽ trở thành nhà lãnh đạo của al-Qaeda?

  Con trai Osama bin Laden sẽ trở thành nhà lãnh đạo của al-Qaeda?

  ANTĐ -Con trai, đồng thời là người thừa kế của Osama bin Laden đã xuất hiện trở lại trong một đoạn băng ghi âm sau nhiều tháng im lặng, khiến dấy lên một suy đoán cho rằng, anh ta sẽ trở thành lãnh đạo của mạng lưới khủng bố khét tiếng al-Qaeda.

 • Mặt trận Al-Nusra chuẩn bị lập "nhà nước Hồi giáo" ở Syria

  Mặt trận Al-Nusra chuẩn bị lập "nhà nước Hồi giáo" ở Syria

  ANTĐ - Vào hôm 8-5, thủ lĩnh Al-Qaeda Ayman al-Zawahiri vừa tung một đoạn băng ghi âm kêu gọi hỗ trợ về chính trị, tôn giáo và tài chính cho chi nhánh của tổ chức này tại Syria là Mặt trận Al-Nusra thành lập một “nhà nước Hồi giáo (caliphate)” ở miền bắc Syria.

 • Mỹ công bố bản di chúc viết tay của Bin Laden

  Mỹ công bố bản di chúc viết tay của Bin Laden

  ANTĐ - Ngày 1-3, Văn phòng Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ (ODNI) đã cho công bố bản di chúc viết tay của trùm khủng bố Osama Bin Laden, trong đó có đề cập đến nguyện vọng dành số tiền hàng chục triệu USD trong tài khoản cá nhân để phát triển mạng lưới khủng bố, cũng như những kế hoạch thánh chiến chống lại các nước phương Tây.

 • Ngăn chặn phần tử cực đoan kích động khủng bố trên mạng

  Ngăn chặn phần tử cực đoan kích động khủng bố trên mạng

  ANTĐ - Trong bối cảnh căng thẳng sau một loạt các vụ khủng bố, Nghị viện Pháp đã bỏ phiếu cho phép Chính phủ Pháp khóa các trang thông tin điện tử, các trang mạng xã hội đăng bài viết hoặc thông tin cổ vũ, kích động các hành động khủng bố. 

 • Phụ tá thân cận của Osama bin Laden bị tiêu diệt

  Phụ tá thân cận của Osama bin Laden bị tiêu diệt

  ANTĐ - Abu Hassan al-Tunisi - một trợ lý của Osama bin Laden - cựu lãnh đạo tổ chức khủng bố Al-Qaeda đã bị tiêu diệt trong cuộc giao tranh gần đây ở thị trấn Kafraya và Foa – 2 thị trấn có người Hồi giáo theo dòng Shiite chiếm đa số, thuộc tỉnh Idlib, khu vực Tây Bắc Syria, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) thông tin ngày 19-9.