Ông Trump tuyên bố sẽ không để tên lửa Triều Tiên vươn tới Mỹ

  • 03/01/2017 09:55
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 2-1-2017, Tổng thống đắc cử Donanl Trump tuyên bố, ông sẽ không để tên lửa đạn đạo liên lục địa của Triều Tiên tấn công lãnh thổ nước Mỹ.

Tuyên bố được đưa ra sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nói rằng, nước này đang trong giai đoạn cuối cùng chuẩn bị phóng thử 1 tên lửa đạn đạo liên lục địa.

“Triều Tiên chỉ tuyên bố rằng, họ đang trong giai đoạn cuối cùng phát triển 1 vũ khí hạt nhân có khả năng vươn tới các vùng lãnh thổ của Mỹ. Điều này sẽ không xảy ra!”, ông Trump viết trên tài khoản cá nhân Twitter.

Ông Trump tuyên bố sẽ không để tên lửa Triều Tiên vươn tới Mỹ ảnh 1

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và ông Donald Trump xuất hiện trên truyền hình Hàn Quốc

Sau đó, trong 1 bình luận trên Twitter khác, tổng thống đắc cử Mỹ đã đổ lỗi cho Trung Quốc đã không giúp Mỹ giải quyết vấn đề Triều Tiên.

Hôm 5-9-2015, Triều Tiên đã phóng 3 quả tên lửa đạn đạo về hướng biển Nhật Bản. Nhiều ngày sau đó, nước này đã thử thành công 1 đầu đạn hạt nhân. Đây được cho là vụ thử hạt nhân thứ 5 và lớn nhất kể từ khi Bình Nhưỡng theo đuổi các chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã áp đặt một loạt các lệnh cấm vận mới đối với Triều Tiên trong năm 2016 để đáp trả các vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa này.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục