Ông trùm của 2 đường dây cờ bạc nghìn tỷ luôn tìm cách ‘chọc ngoáy” nhau

  • 13/11/2021 12:37
  • 0 bình luận
  • Hiền Linh
  • In bài
ANTD.VN -  Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an ngày 13-11 cho biết, đơn vị đã khởi tố, tạm giam các bị can trú tại TP Hà Nội gồm: Nguyễn Văn Dương (SN 1994), Nguyễn Quốc Anh (SN 1982), Ninh Qúy Thịnh (SN 1998), Trần Tuyết Trinh (SN 1998), Nguyễn Thị Anh Thư (SN 1993) về hành vi “Đánh bạc”.

Trước đó, như ANTĐ thông tin, ngày 28-10, Cục CSHS Bộ Công an bóc gỡ đường dây cờ bạc khủng do Nguyễn Văn Dương (SN 1994), trú tại quận Long Biên (Hà Nội) cầm đầu, trên trang https://arenacsn88.com (nhóm Arena Playtech Cộng đồng).

Ông trùm của 2 đường dây cờ bạc nghìn tỷ luôn tìm cách ‘chọc ngoáy” nhau ảnh 1

Đối tượng Dương và Quốc Anh

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Văn Dương khai nhận có “kinh nghiệm” về chơi Baccarat, am hiểu tiền điện tử, và nhận thấy nhóm Evol của Hà “Miên” (đối tượng cầm đầu đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc lên đến 30.000 tỷ đồng; cũng vừa bị Cục CSHS triệt phá) hoạt động, kiếm được nhiều tiền nên Dương đã kết hợp với Nguyễn Quốc Anh và một số đối tượng xây dựng trang web https://arenacsn88.com có phương thức hoạt động tương tự (gọi là nhóm Arena Playtech) nhằm cạnh tranh với nhóm Evol của Hà Miên.

Để lôi kéo các con bạc về chơi ở trang web của mình, hai nhóm này thường xuyên nói xấu nhau, đồng thời đưa ra nhiều mời chào, quảng cáo hấp dẫn dễ kiếm tiền khi đánh bạc từ chơi game…

Ngày 18-3-2021, trang web https://arenacsn88.com được Dương và các đối tượng tổ chức đưa vào hoạt động.

Thời gian đầu, nhóm đối tượng cầm đầu thường thông báo địa điểm tập trung các con bạc ở quán cà phê khu vực quận Cầu Giấy (Hà Nội) để chia sẻ thông tin, hướng dẫn con bạc cách đăng ký, lập tài khoản và tham gia đặt cược. Riêng với Dương, do anh ta có kinh nghiêm chơi Baccarat nên công việc chủ yếu trong khoảng thời gian này là chuyên gia đọc lệnh của nhóm Arena Playtech.

Cục CSHS cho biết, quá trình thu thập tài liệu đến nay đã xác định, đường dây đánh bạc của đối tượng Dương có hơn 1.000 tài khoản tham gia đánh bạc trên trang web https://arenacsn88.com. Cơ quan CSĐT Bộ Công an cũng đã thu giữ nhiều xe ô tô, máy tính bảng và nhiều đồ vật tài liệu liên quan khác; và xác định đường dây đánh bạc này giao dịch số tiền hàng nghìn tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục