Chấp thuận nguyên tắc sáp nhập PNB vào Sacombank:

Ông Trầm Bê sẽ không tham gia quản trị, điều hành sau sáp nhập

  • 13/08/2015 21:10
  • 0 bình luận
  • Hùng Anh
  • In bài
ANTĐ - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có văn bản chấp thuận nguyên tắc việc sáp nhập Ngân hàng TMCP Phương Nam (PNB) vào Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) trên cơ sở tự nguyện của 2 ngân hàng theo quy định, phù hợp với định hướng cơ cấu lại các tổ chức tín dụng.  

Ông Trầm Bê sẽ không tham gia quản trị, điều hành sau sáp nhập ảnh 1NHNN sẽ cử người tham gia quản trị, điều hành ngân hàng sau sáp nhập

NHNN cho biết, ông Trầm Bê hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Sacombank tự nguyện cam kết ủy quyền không hủy ngang, vô thời hạn cho NHNN hoặc tổ chức, cá nhân do NHNN chỉ định thực hiện đầy đủ các quyền của cổ đông theo qui định đối với toàn bộ số cổ phần tại Sacombank, PNB và ngân hàng sau sáp nhập thuộc quyền sở hữu của ông Trầm Bê và các bên có liên quan. 

“Như vậy, ông Trầm Bê sẽ không tham gia quản trị, điều hành ngân hàng sau sáp nhập. NHNN sẽ thực hiện quyền cổ đông đối với toàn bộ số cổ phần thuộc sở hữu của ông Trầm Bê và những người có liên quan. Đồng thời sẽ cử người tham gia quản trị, điều hành ngân hàng sau sáp nhập, đảm bảo ngân hàng này hoạt động an toàn và thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu của hai ngân hàng”, NHNN nhấn mạnh.

NHNN cho biết thêm, ông Trầm Bê cũng cam kết trong quá trình thực hiện đề án tái cơ cấu và xử lý nợ xấu của ngân hàng sau sáp nhập, nếu giá trị tài sản đảm bảo cho các nghĩa vụ nợ của ông và những người có liên quan không đủ sẽ bổ sung thêm các tài sản khác thuộc sở hữu của ông Trầm Bê.

NHNN khẳng định, trong suốt quá trình xây dựng và triển khai thực hiện Đề án, NHNN luôn phối hợp chặt chẽ với các cơ quan bảo vệ pháp luật để xử lý nghiêm minh theo đúng qui định của pháp luật các tập thể và cá nhân vi phạm pháp luật gây thất thoát tài sản của nhà nước, của nhân dân.

Tin cùng chuyên mục