Ông Putin: Việc Nga và Mỹ liên tục cáo buộc nhau sẽ chẳng đi đến đâu cả

  • 10/03/2018 16:44
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Sputnik ngày 10-3 dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng, việc Moscow và Washington liên tục cáo buộc nhau sẽ chẳng đi đến đâu cả, đồng thời khẳng định, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng hiểu rất rõ điều này.

Ông Putin: Việc Nga và Mỹ liên tục cáo buộc nhau sẽ chẳng đi đến đâu cả ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

"Mặc dù sự thật là ông Trump chưa từng nắm giữ vị trí nào trong chính phủ ngoại trừ Tổng thống, song ông ấy học tập rất nhanh chóng và hiểu rõ rằng, vào thời điểm hiện tại, việc hai nước Nga - Mỹ liên tục cáo buộc lẫn nhau sẽ không dẫn đến đâu cả", Tổng thống Putin nói.

Khi được hỏi rằng liệu ông Trump có phải là nhà lãnh đạo có năng lực hay không, người đứng đầu Điện Kremlin trả lời: "Ông ấy rõ ràng có tố chất lãnh đạo. Điều đó có thể thấy ở việc ông ấy luôn chịu trách nhiệm cho những quyết định mà mình đưa ra, và đây là dấu hiệu của một người có tố chất lãnh đạo".

Tổng thống Nga cũng phủ nhận việc mình được Tổng thống Mỹ coi trọng, và rằng đó là hành động của một doanh nhân nhiều kinh nghiệm và thực dụng.

"Tôi không nghĩ ông ấy đánh giá tôi cao hơn ai khác. Tôi tin ông Trump là người có nhiều kinh nghiệm, đồng thời là một doanh nhân lâu năm, vì vậy ông ấy hiểu rất rõ là để thiết lập quan hệ hợp tác với ai đó thì cần phải đối xử với đối tác hiện tại và cả những người tiềm năng với sự tôn trọng, nếu không sẽ không thu được lợi ích gì cả. Tôi nghĩ cách làm của nhà lãnh đạo Mỹ rất thực dụng", Tổng thống Nga nói thêm.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục