Ông Putin: Mỹ hãy lắng nghe khi Nga còn muốn đàm phán

  • 04/03/2018 08:43
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Trong thông điệp liên bang ngày 1-3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đề nghị Mỹ từ bỏ thái độ thù địch tốn kém và thiếu hiệu quả của mình để bắt đầu đàm phán một thỏa thuận an ninh mang lại lợi ích cho các bên. 

Ông Putin: Mỹ hãy lắng nghe khi Nga còn muốn đàm phán ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin có bài diễn văn thường niên trước Quốc hội Liên bang, ngày 1-3

"Đối với những quốc gia (Mỹ và đồng minh) đã cố gắng gây hấn với Nga trong suốt 15 năm qua bằng các cuộc chạy đua vũ trang, lợi dụng và áp đặt lệnh trừng phạt bất hợp pháp nhằm mục đích ngăn cản sự phát triển của nước Nga, thì giờ đây tôi muốn nói rằng, họ đã thất bại. Giờ hãy hiểu là tôi không nói dối, thừa nhận là trong những điều tôi nói không có sự lừa gạt, bởi vì nó hoàn toàn không phải vậy. Hãy suy nghĩ đôi chút, đưa những người mắc kẹt trong quá khứ và không thấy được tương lai về hưu. Và hãy dừng rung 'con thuyền' mà tất cả chúng ta cùng đang sinh sống trên đó - Trái Đất", ông Putin nhấn mạnh.

Ngày 1-3 vừa qua, Tổng thống Nga đã có bài phát biểu trước Quốc hội Liên bang, trong đó đề cập đến một loạt các vấn đề liên quan đến nền kinh tế, tình hình xã hội và các vấn đề môi trường, nhưng phần gây ra sự quan tâm lớn từ những người tham dự và giới truyền thông là việc mô tả vũ khí mới nhất của Nga, cùng với phần thuyết trình đồ hoạ 3D. Ông Putin sau đó trấn an rằng, Nga không cần tới những loại vũ khí mới nếu không bị cô lập bởi Mỹ và đồng minh, và sẽ đáp ứng nhu cầu khi các nước đàm phán với Nga như một đối tác bình đẳng.

"Đó không phải là một mối đe dọa, mà là một nỗ lực khác để thuyết phục các nước phương Tây giải quyết mâu thuẫn thông qua các cuộc đàm phán thay vì sử dụng vũ lực", Tổng thống Putin nêu rõ.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục