Ông Park tiết lộ kế hoạch thay đổi chiến thuật đội tuyển Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sơ đồ 3-4-3 sẽ được giữ nguyên, tuy nhiên HLV Park Hang-seo cùng cộng sự sẽ thay đổi cách chơi, cách tấn công với những chỉ số rất cụ thể cho đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới.

Đánh giá vòng loại World Cup 2022 là nhiệm vụ quan trọng nhất từ nay tới năm 2021, HLV Park Hang-seo cho biết sẽ quyết tâm giúp bóng đá Việt Nam lần đầu tiên lọt tới vòng loại thứ ba. Muốn vậy, ông cùng học trò sẽ phải hoàn thành tốt 3 vòng đấu còn lại để củng cố ngôi đầu bảng G.

Trong những chia sẻ gần đây, ông Park thẳng thắn thừa nhận sau khi gây tiếng vang ở một số giải đấu cấp khu vực và châu lục, lối chơi của ĐT Việt Nam đã bị đối thủ nghiên cứu, bắt bài. Vì vậy, thời gian tới cần phải có sự thay đổi.

HLV Park Hang-seo sẽ thay đổi hình thái tấn công của tuyển Việt Nam

HLV Park Hang-seo sẽ thay đổi hình thái tấn công của tuyển Việt Nam

“Nếu xây dựng chiến thuật mới sẽ tốn nhiều thời gian, vì vậy chúng tôi quyết định giữ nguyên sơ đồ 3-4-3, sự thay đổi sẽ là cách chơi, cách tấn công. Đây là sự thay đổi phù hợp nhất, không mất quá nhiều thời gian mà vẫn gây được sự hỗn loạn cho đối thủ”, HLV Park Hang-seo nói và cho biết, tuyển Việt Nam có hàng tiền vệ chất lượng và đông đảo, vì vậy sự thay đổi sẽ chủ yếu đến ở tuyến này.

Chia sẻ thêm về kế hoạch chuyên môn cho ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo cho biết thời gian tới, ông cùng cộng sự sẽ tìm cách để tăng tỉ lệ kiểm soát bóng của đội tuyển Việt Nam lên thêm khoảng 10% so với hiện tại; tăng khoảng cách cân bằng giữa các tuyến lên thêm 5-10m để khi tấn công có thể áp sát khung thành đối phương một cách tốt nhất; đồng thời tăng thể lực cho cầu thủ.

“Ở Việt Nam hiện chỉ có 1-2 cầu thủ chạy 10km/trận, còn lại trung bình là 9km/trận. Tôi sẽ phải tăng thêm cho họ thêm 1-2km nữa. Thêm nữa, chỉ số chạy cường độ cao của các cầu thủ thế giới là 500m, còn cầu thủ Việt Nam mới chỉ đạt 300m, sắp tới tôi sẽ cố gắng tăng thêm 200m nữa. Điều này rất quan trọng trong việc chạy chỗ trống, khả năng xâm nhập vòng cấm đối phương”, ông Park tiết lộ thêm.

Theo kế hoạch, sau khi bị huỷ đợt tập trung tháng 8, ĐT Việt Nam sẽ hội quân vào cuối năm 2020, ngay khi V-League kết thúc. Mục tiêu như HLV Park Hang-seo chia sẻ là để triển khai những thay đổi chiến thuật, hướng tới hai mục tiêu rất quan trọng và nặng nề trong năm 2021 là AFF Cup và vòng loại World Cup 2022.