- Những ứng viên tiềm năng trong chính phủ mới của ông Trump
- Điều ít biết về "đệ nhất phu nhân" Mỹ Melania Trump
- Châu Âu cuống cuồng lo tự vệ khi ông Trump đắc cử Tổng thống Mỹ

Tổng thống Obama và ông Trump
Hai ông đã có cuộc gặp tại Phòng Bầu dục vào trưa 10-11 (giờ địa phương), trong khi Đệ nhất phu nhân Michelle Obama và Đệ nhất phu nhân tương lai Melania Trump sẽ gặp nhau tại khuôn viên Nhà Trắng.
“Trước tiên, chúng ta là những người yêu nước. Tất cả chúng ta đều mong muốn điều tốt đẹp nhất cho đất nước này. Đó là điều tôi nghe được từ ông Trump đêm qua. Đó là điều tôi nghe được khi tôi nói chuyện trực tiếp với ông ấy. Và tôi xúc động vì điều đó”, Tổng thống Obama nói về việc ông gọi điện chúc mừng ông Trump sau khi biết ứng viên Đảng Cộng hòa đắc cử Tổng thống.
Trong buổi họp báo hôm 9-11, Thư ký báo chí Nhà Trắng, Josh Earnest đã bác bỏ ý kiến cho rằng cuộc gặp giữa ông Obama và ông Trump sẽ diễn ra trong bầu không khí không thành thật do họ chỉ trích lẫn nhau trong suốt thời gian chiến dịch tranh cử.
“Tổng thống rất chân thành trong việc thực hiện trách nhiệm cơ bản là đảm bảo một cuộc chuyển giao êm thấm cho Tổng thống kế tiếp”, ông Earnest nhấn mạnh.