Ông Lavrov tố NATO đang tiếp tục tăng quân gần biên giới Nga

  • 28/04/2016 09:14
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài

ANTĐ -Việc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tăng cường lực lượng gần biên giới Nga là một hành động nguy hiểm, mâu thuẫn với thỏa thuận Sáng lập quan hệ Nga - NATO, và làm thay đổi nghiêm trọng đến cảnh quan chính trị.

Ông Lavrov tố NATO đang tiếp tục tăng quân gần biên giới Nga ảnh 1NATO tiếp tục tăng quân gần biên giới Nga

Trong cuộc họp báo mới đây, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã tố NATO đang tiếp tục tăng quân gần biên giới Nga. Hành động này của NATO mâu thuẫn với thỏa thuận Sáng lập quan hệ Nga - NATO, và làm thay đổi nghiêm trọng đến cảnh quan chính trị. Bên cạnh đó, việc NATO và các đồng minh tạo ra một hệ thống phòng thủ tên lửa toàn cầu chỉ có thể làm tăng thêm sự bất ổn.

"NATO đang chuyển quân về sườn phía nam và diễn tập quân sự gần như mỗi ngày. Tổ chức này đang xây dựng một cơ sở hạ tầng quân sự ở đó. Tất cả các bước này mâu thuẫn với thỏa thuận Sáng lập quan hệ Nga – NATO, và làm thay đổi nghiêm trọng bối cảnh chính trị, đặc biệt là ở phía đông bắc của châu Âu. Khu vực này từng là một trong những khu vực quân sự ổn định nhất, nhưng nó hiện đang bị biến thành một khu vực ngày càng căng thẳng. Hành động triển khai một hệ thống phòng thủ tên lửa toàn cầu của NATO và các đồng minh chỉ có thể làm gia tăng bất ổn", ông Lavrov lên án gay gắt.

NATO đã triển khai quân và thiết bị gần biên giới của Nga kể từ khi NATO đình chỉ mọi quan hệ với Moscow vào tháng 4-2014, sau khi bán đảo Crimea sáp nhập vào lãnh thổ Liên bang Nga.

Sputnik bình luận rằng, xung đột ở miền đông Ukraine trở thành cái cớ để NATO bành trướng lực lượng ở Đông Âu.

NATO cáo buộc Nga can dự vào tình hình Ukraine, và đã áp đặt một loạt biện pháp trừng phạt chống lại Nga, tuy nhiên, Moscow luôn bác bỏ cáo buộc này.

Theo newsnow

Tin cùng chuyên mục