Ông Joe Biden sẽ ngừng xây dựng bức tường ngay sau khi nhậm chức

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN -  Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden vừa cho biết, ông sẽ dừng ngay dự án xây dựng bức tường biên giới phía nam của Mỹ với Mexico ngay sau khi ông tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Mỹ.

Ông Biden cho biết, ông sẽ dừng dự án xây dựng bức tường biên giới Mỹ - Mexico ngay sau khi tuyên thệ nhậm chức, trong đó hạng mục đã xây dựng xong sẽ được giữ nguyên nhưng sẽ không xây thêm bất cứ thứ gì khác.

Bức tường biên giới của Mỹ và Mexico là một trong những lời hứa tranh cử quan trọng của Tổng thống Donald Trump vào năm 2016 với hy vọng nó sẽ ngăn chặn dòng người nhập cư bất hợp pháp, buôn bán ma túy và tội phạm từ Mexico tràn qua Mỹ.

Ông Biden không đồng tình với ông Donald Trump về bức tường biên giới

Ông Biden không đồng tình với ông Donald Trump về bức tường biên giới

Cho đến nay, chính quyền của Tổng thống Trump đã chi 15 tỉ USD để xây dựng và gia cố các khu vực tường biên giới có sẵn và xây dựng thêm các hàng rào mới với độ dài 724 km trong số 1.600 km tường rào dự kiến ban đầu.

Trên thực tế, bức tường biên giới hiện nay chỉ là những hàng rào có thể nhìn xuyên qua. Theo tờ The Washington Post, việc thay thế các đoạn hàng rào cũ kỹ ở biên giới với loại mới hơn là thứ mà chính quyền vẫn thường làm.

Nghị sĩ Đảng Dân chủ của bang Texas, ông Henry Cuellar cho rằng, nhiều cử tri phản đối bức tường đã không bầu cho ông Donald Trump trong cuộc bầu cử vừa qua.

Những người ủng hộ vấn đề nhập cư đã chỉ trích động thái này và gọi đây là hành động gây khó chịu cho người nhập cư. Trong khi đó, những người ủng hộ coi bức tường biên giới không chỉ là một biện pháp ngăn chặn vượt biên trái phép, mà còn là biểu tượng cho thấy những người nhập cư bất hợp pháp không được hoan nghênh ở đất Mỹ.