Ông Donald Trump lần đầu trả lời phỏng vấn sau bầu cử, tiếp tục cáo buộc gian lận

  • 30/11/2020 06:37
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTD.VN - Trong cuộc phỏng vấn trực tiếp đầu tiên kể từ sau cuộc bầu cử, Tổng thống Donald Trump đã cáo buộc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), Bộ Tư pháp và quan chức đảng Dân chủ ở một số bang chiến trường gian lận bầu cử trên diện rộng bằng những lá phiếu bầu qua thư.

Trả lời phỏng vấn trên chương trình của Fox News sáng 29-11, Tổng thống Donald Trump cho rằng, Bộ Tư pháp và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) có thể đã "nhúng tay vào" âm mưu can thiệp cuộc bầu cử hôm 3-11.

Ông Donald Trump lần đầu trả lời phỏng vấn sau bầu cử, tiếp tục cáo buộc gian lận ảnh 1

Ông Donald Trump liên tiếp cáo buộc có gian lận trong bầu cử

"Điều khủng khiếp đã xảy ra. Những lá phiếu gửi qua thư là một thảm họa. Họ đã gửi hàng triệu, hàng triệu phiếu bầu qua thư. Tôi biết bạn biết những trường hợp cử tri nhận được nhiều phiếu bầu và người chết cũng nhận được phiếu. Nhưng tệ hơn nữa, những người chết cũng đã nộp đơn xin bỏ phiếu. Chúng tôi không nói về khoảng 10 trường hợp như vậy, mà có rất nhiều người chết đã bỏ phiếu trong cuộc bầu cử này", ông Trump cho hay.

Kể từ sau ngày bầu cử 3-11, ông Donald Trump liên tục cáo buộc Đảng Dân chủ đã gian lận cuộc bầu cử dù không đưa ra được bằng chứng.

Vào hôm 23-11, ông Donald Trump tuyên bố đồng ý bắt đầu quá trình chuyển giao quyền lực sau khi thất bại trong các vụ kiện ở một số bang chiến trường trước đó. Ông cũng đã xác nhận sẽ rời Nhà Trắng nếu các cử tri đoàn bỏ phiếu cho ông Joe Biden trong ngày 14-12 tới nhưng vẫn nhấn mạnh rằng, đây sẽ là điều sai lầm.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục