Ông Donald Trump không tham dự sự kiện thường niên của báo giới

ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố sẽ không tham dự dạ tiệc thường niên của Hiệp hội các phóng viên đưa tin Nhà Trắng (WHCA). 

Tổng thống Mỹ Donald Trump 

Ông Trump đã đưa ra thông báo trên mạng xã hội Twitter vào cuối tuần qua, đồng thời gửi lời chúc tới những người tham dự bữa tiệc năm nay.

Các chính trị gia, nhà báo, lãnh đạo doanh nghiệp, người nổi tiếng và Tổng thống đương nhiệm thường tham gia sự kiện truyền thống đã có lịch sử gần 100 năm này ở Washington.  Truyền thông Mỹ đưa tin, năm 1981, Tổng thống Reagan không tham gia dạ tiệc do ông bị thương trong một vụ tấn công bằng súng; từ đó tới nay, không có vị Tổng thống nào bỏ sự kiện này.

Tổng thống Donald Trump không nêu lý do về việc không tham dự dạ tiệc do WHCA tổ chức. Đáng chú ý, tuyên bố của ông được đưa ra một ngày sau sự việc hàng loạt hãng truyền thông lớn không được tham dự cuộc họp báo thường kỳ ở Nhà Trắng vào ngày 24-2. Trước đó, ông Trump cũng có cuộc “khẩu chiến” với giới truyền thông khi cáo buộc một số hãng là đưa “tin tức giả mạo” và gọi họ là “kẻ thù của người dân Mỹ”.

Chủ tịch WHCA cho hay đã biết về tuyên bố của Tổng thống Donald Trump và thông báo bữa tiệc thường niên vẫn sẽ diễn ra theo kế hoạch vào ngày 29-4 tới.