Ôm con nhảy giếng tự tử vì mâu thuẫn với mẹ chồng

ANTĐ -Anh Dũng chạy lại nhìn xuống giếng thì thấy thi thể của người con nổi trên mặt nước, anh hô hoán mọi người đến để phụ một tay đưa vợ con lên, nhưng khi đưa được lên thì 2 mẹ con đều đã ngừng thở. Quá sốc trước cái chết của vợ con, anh đã bất tỉnh tại chỗ.

Vào khoảng 6h sáng 8-7, sau khi ngủ dậy, anh Trần Ngọc Dũng, SN 1982, trú tại thôn 5, xã Tân Tiến, huyện Krông Pắc, Đắk Lắk, không thấy vợ là chị Trần Thị Thuật, SN 1984, và con trai là cháu Trần Ngọc Trí, SN 2008, nên đi tìm.

Một lúc sau, anh Dũng nhận được điện thoại của vợ dặn lại “anh cố gắng làm ăn và lo cho con” rồi cúp máy. Anh Dũng điện lại nhưng vợ không bắt máy, linh tính có chuyện chẳng lành xảy ra với vợ con, nên anh gọi điện báo cho bên nhà vợ biết. Anh Dũng vội đi đến những nơi mà vợ thường lui tới để hỏi, nhưng không thấy bóng dáng vợ con đâu.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc đau lòng

Đến 12h30 cùng ngày, khi anh Dũng đang đi tìm vợ con thì được người dân cho biết sáng nay có thấy chị Thuật chở cháu Trí đi vào rẫy của gia đình ở cùng thôn, khi đi có mang theo mấy lon nước ngọt và một bịch trái cây. Anh Dũng lập tức phóng xe vào rẫy, phát hiện chiếc xe máy mà sáng nay vợ lấy chở con đi và đôi dép ở gần một miệng giếng. Anh Dũng chạy lại nhìn xuống giếng thì thấy xác của người con nổi trên mặt nước, anh hô hoán mọi người đến để phụ một tay đưa vợ con lên, nhưng khi đưa được lên thì 2 mẹ con đều đã ngừng thở từ trước đó. Quá sốc trước cái chết của vợ con, anh Dũng lăn ra bất tỉnh.

Trước đó khoảng gần 1 tháng, bà Nguyễn Thị Hậu (mẹ anh Dũng) thấy con dâu gọi cho con trai bà ở Thị xã Buôn Hồ để hỏi mượn xe máy, nhưng không thông báo cho con bà biết chuyện bà bị gãy tay nên trách con dâu. Hai bên đã có lời qua tiếng lại.

Chị Thuật nói với chồng không thể sống cạnh gia đình chồng được nữa, đồng thời bảo 2 vợ chồng chuyển về nhà mẹ vợ xin đất để xây nhà mới ở. Anh Dũng không đồng ý với ý kiến này thì chị Thuật dăn đe “nếu không chuyển nhà thì vợ sẽ vào Sài Gòn làm ăn”.

Anh Dũng khuyên ngăn nhưng vợ vẫn kiên quyết ý định bỏ đi TPHCM để làm ăn. Sáng 8-7, thấy vợ không có nhà nên cứ nghĩ đi TPHCM. Sau khi biết vợ vào rẫy, anh Dũng vào tìm thì phát hiện vụ việc đau lòng trên.

Ngày 9-7, ông Mai Tiến Bình – Phó Công an xã Tân Tiến cho biết, chị Trần Thị Thuật và cháu Trần Ngọc Trí tử vong do tự tử. Nguyên nhân ban đầu xác định do mâu thuẫn với mẹ chồng, dẫn đến sự việc đau lòng trên.