Obama đe dọa Nga, quân đội Ukraine tuyên bố diệt 3 kẻ tấn công

ANTĐ - Tổng thống Mỹ Barack Obama một lần nữa đe dọa Nga về hậu quả trong trường hợp tình hình ở Ukraine leo thang, trong khi đó Kiev tuyên bố tiêu diệt 3 kẻ tấn công binh lính của họ.

Tổng thống Mỹ Barack Obama một lần nữa lại đe dọa Nga về những hậu quả sẽ phải gánh chịu trong trường hợp tình hình ở Ukraine tiếp tục bất ổn, mà theo Washington, Moscow phải chịu trách nhiệm chính về những bất ổn liên tiếp xảy ra ở phía đông nam và tây nam nước này.

Trong một cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình CBS hôm 17-4, Tổng thống Mỹ cho rằng, mỗi lần Nga thực hiện các bước đi nhằm gây mất ổn định tình hình tại Ukraine và vi phạm chủ quyền của nước này, thì sẽ có những hậu quả lớn đối với Nga.

Mặc dù căng thẳng hình thành, ông Obama tin rằng Nga không hướng tới một cuộc đối đầu quân sự với Hoa Kỳ vì những sự kiện ở Ukraine.

“Họ (chỉ Nga) không quan tâm đến một cuộc đối đầu quân sự với nước Mỹ, chúng ta cũng không muốn chiến tranh. Điều chúng ta cần là những quốc gia như Ukraine có thể duy trì mối quan hệ với các nước láng giềng của họ” - ông Obama nhấn mạnh.

Trong thời điểm ông Obama tuyên bố như trên, đụng độ dữ dội đã xảy ra tại Mariupol, phía đông nam Ukraine đêm 16-4 đã làm gần 20 người chết và bị thương. Những người đó được cho là đã tấn công một trại lính Ukraine và vấp phải sự chống cự.

Quyền Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov cho biết là, theo báo cáo sơ bộ, trong số những kẻ tấn công vào doanh trại của lực lượng Vệ binh quốc gia có 3 người chết, 13 người bị thương và 63 người bị bắt, vũ khí đã bị tịch thu.

Trên trang xã hội Facebook của mình, ông Avakov còn cho biết, các đơn vị quân đội của Bộ Nội vụ Ukraine đã tiến hành “hoạt động khoanh vùng băng đảng những kẻ tấn công, có số lượng vào khoảng 300 người”.

Trong khi đó, ông Igor Khakimzyanov, chỉ huy lực lượng “quân đội nhân dân” của “Cộng hòa Nhân dân Donetsk” lại tố cáo, vào thời điểm những người biểu tình đến gần đơn vị quân sự để điều đình, quân lính ở đây đã nổ súng vào họ. Ông Hakimzyanov cho biết có 12 người bị thương.