Ô tô tải chở 4 người định "thông" chốt phòng chống dịch vào Hà Nội

  • 10/08/2021 14:47
  • 0 bình luận
  • LN
  • In bài
ANTD.VN - Xe ô tô tải dán giấy ưu tiên "luồng xanh" chở thêm 4 người định “thông” chốt kiểm dịch số 17, tại xã Thái Hòa, huyện Ba Vì để vào Hà Nội.

Trước đó, khoảng 18h15 ngày 9-8, trong quá trình làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch số 17, xã Thái Hòa, huyện Ba Vì, tổ công tác kiểm soát dịch Covid-19 số 17 đã tiến hành dừng, kiểm tra xe ô tô bán tải biển kiểm soát 29H-435.39 đang di chuyển theo hướng từ tỉnh Phú Thọ qua cầu Trung Hà (huyện Ba Vì) để vào địa phận Hà Nội.

Ô tô tải chở 4 người định "thông" chốt phòng chống dịch vào Hà Nội ảnh 1

Lực lượng chức năng phát hiện xe ô tô chở 4 người không có giấy xét nghiệm Covid định vào Hà Nội theo đường "luồng xanh"

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe đã xuất trình đầy đủ các giấy tờ yêu cầu, đồng thời phương tiện cũng đã được dán giấy ưu tiên “luồng xanh” hoạt động. Tuy nhiên, thấy biểu hiện của lái xe có nhiều nghi vấn, tổ công tác kiểm tra xe, phát hiện tại hàng ghế phía sau còn chở thêm 4 người đàn ông.

Cả 4 người này không có hộ khẩu tại Hà Nội và khi kiểm tra đều không có giấy xét nghiệm Covid-19. Ngay sau đó, lái xe ô tô bán tải được xác định là Đ.Đ.P (SN1984; ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội). Tại chốt kiểm tra, tài xế P cho biết, anh nhận chở số người trên vì được một người quen nhờ.

Sau khi thông báo cho anh P về hành vi vi phạm và giải thích về nguy cơ có thể làm lây lan bệnh dịch, tổ công tác đã bàn giao người và phương tiện cho Công an xã Thái Hòa, huyện Ba Vì để tiếp tục xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật.

Đại diện tổ công tác cho biết, đối với hành vi vi phạm này, theo Nghị định số 117/NĐ-CP của Chính phủ, lái xe có thể sẽ bị xử phạt hành chính tối đa lên tới 40 triệu đồng. Hiện, tổ công tác đã đề xuất mức phạt kịch khung này đối với lái xe để răn đe những trường hợp khác.

Tin cùng chuyên mục