Nước chấm Trung Quốc giả danh… Nhật Bản

  • 25/10/2013 07:51
  • 0 bình luận
  • M.H
  • In bài
ANTĐ - Khoảng 8h45 ngày 15-10, tại khu vực phố Đức Giang, quận Long Biên, tổ công tác Đội Chống hàng giả và xâm phạm sở hữu trí tuệ - Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV CATP Hà Nội phát hiện, kiểm tra một chiếc xe ô tô tải loại nhỏ đang dừng đỗ có biểu hiện nghi vấn. 
Nước chấm Trung Quốc giả danh… Nhật Bản ảnh 1
Cửa hàng nhập nước chấm giả bị cơ quan Công an phát hiện

Kiểm tra xe, lực lượng Công an xác định có 159 chai nước chấm nhãn hiệu Kikkoman, ghi nhãn mác sản phẩm của Nhật Bản. Tuy nhiên qua xác định sơ bộ, cơ quan chức năng làm rõ số chai nước chấm trên là hàng giả. Sau khi xác minh, cơ quan Công an đã triệu tập được chủ số hàng trên, là Nguyễn Đức Bình (SN 1983), trú ở phường Quế Võ, TP Bắc Ninh đến làm việc.

Bước đầu, Bình đã thừa nhận toàn bộ số nước chấm trên là giả. Nước chấm giả được anh ta mua ở biên giới Lạng Sơn và Móng Cái, Quảng Ninh với giá 135.000 đồng/thùng (8 chai), sau đó thuê xe vận chuyển về Hà Nội bán cho khách với giá 150.000 đồng/thùng, trong khi giá bán của sản phẩm chính hãng tại Việt Nam là gần 1,2 triệu đồng/thùng. Ngày 24-10, CQĐT CATP Hà Nội đã bắt khẩn cấp Nguyễn Đức Bình về hành vi buôn bán hàng giả; đồng thời gửi mẫu nước chấm thu giữ đi giám định để làm rõ có sử dụng phụ gia độc hại hay không.

Tin cùng chuyên mục