- Lừa đảo bán khẩu trang không đảm chất lượng ra nước ngoài để chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng
- Đánh tráo 50 thùng khẩu trang y tế thành 2 thùng khẩu trang vải, lừa đảo hàng trăm triệu đồng
- Cảnh báo hình thức giả mạo ViettelPay để lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Ngày 13-4, Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối tượng Nguyễn Kiều Oanh (SN 1985; trú tại 87 phố Vạn Phúc, phường Kim Mã, quận Ba Đình) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Nguyễn Kiều Oanh bị bắt giữ
Theo tài liệu điều tra, từ tháng 7-2019, do cần tiền để trả nợ, Oanh đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của một số người quen. Oanh đã liên lạc với các chị Nguyễn Thị T, Trần Thị Y, Trần Thị T, đều ở Hà Nội, để nhập các mặt hàng tạp hóa như sữa, café… về bán. Sau khi nhận được sự đồng ý, Oanh thuê người chở số hàng trên mang đi bán lại cho một số khách hàng để kiếm lời. Tổng số hàng mà Oanh đã nhập có giá trị gần 1,7 tỷ đồng.
Đến hẹn phải trả tiền, Oanh nhiều lần thất hứa. Nghi ngờ có dấu hiệu lừa đảo, các bị hại đã đến cơ quan Công an để trình báo. Ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự, CATP Hà Nội đã triệu tập Nguyễn Kiều Oanh để làm rõ. Tại cơ quan Công an, Oanh đã thừa nhận hành vi phạm tội.
Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.