'Nữ quái' làm nghề nấu ăn lừa đảo chiếm bạc tỷ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Cơ quan CSĐT - CAH Đan Phượng, Hà Nội đang điều tra vụ án lừa đảo do đối tượng Nguyễn Thị Liên (SN 1972), trú tại huyện Đan Phượng gây ra đối với nhiều hộ kinh doanh trên địa bàn huyện.

Theo tài liệu điều tra, năm 2015, Nguyễn Thị Liên làm công nhân nấu ăn trong khu công nghiệp thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng, do cần tiền để chi tiêu cá nhân nên đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thủ đoạn của Liên lợi dụng bản thân nấu ăn tại khu công nghiệp Phùng, đã nói dối với một số đại lý bán gạo, đỗ, lạc ở khu vực Hoài Đức là có mối cung cấp lương thực vào các bếp ăn trong các công ty khu công nghiệp, nhưng thực chất lấy hàng để bán bên ngoài lấy tiền chi tiêu cá nhân.

Sau nhiều lần mua hàng, Liên không thanh toán tiền cho các chủ hàng mua nông sản và dùng chi tiêu cá nhân. Liên biết được việc bản thân thực tế không kinh doanh, không cung cấp lương thực vào khu công nghiệp là vi phạm nhưng do không có tiền vẫn làm liều.

Để có nhiều tiền ăn tiêu, Liên chủ động tăng số hàng hóa mua vào, bán ra và mở rộng các đầu mối đại lý bán gạo, đỗ, lạc ở các nơi như Vĩnh Phúc, Hưng Yên để đặt mua hàng. Những chuyến đầu Liên thanh toán đầy đủ để tạo lòng tin nhưng sau đó tìm cách nợ dần, không thanh toán hết nhưng vẫn có thể nhập hàng với số lượng lớn.

Đến năm 2017 và đầu năm 2021, để tạo vỏ bọc che giấu hành vi của mình và thể hiện đang kinh doanh tốt, Liên lần lượt thuê 3 kho hàng ở khu Gò Mèo, khu đồng Sậy - thị trấn Phùng và ở khu Đìa Đừng, xã Song Phượng, huyện Hoài Đức.

Thực chất, Liên không dùng kho để chứa và lưu hàng mà chỉ là nơi trung chuyển hàng hóa. Khi có xe hàng đến, Liên cho người bốc xuống rồi lại bốc ngay xe khác mang đi bán.

Tháng 4-2021, do công ty Liên chuyển lên thị xã Sơn Tây, đi lại xa nên đối tượng này đã nghỉ việc tại công ty...

Cơ quan CSĐT xác định số tiền nợ cộng dồn của Liên với khách hàng từ năm 2015 đến nay là khoảng 30.000.000.000 đồng (Ba mươi tỷ đồng) với khoảng 15 đại lý gạo, đỗ, lạc, nước giải khát ở các khu vực các huyện Hoài Đức, Đan Phượng - Hà Nội và các tỉnh Hưng Yên, Vĩnh Phúc.

Để phục vụ công tác điều tra, CAH Đan Phượng đề nghị ai là bị hại liên quan đến vụ án lừa đảo do Nguyễn Thị Liên gây ra, liên hệ Đại úy Nguyễn Ngọc Thông để giải quyết; ĐT: 0.964.934.666.