“Nữ quái” có ngón nghề điêu luyện

ANTĐ - CAQ Cầu Giấy, Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Trịnh Hồng Phương (SN 1983) ở Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội về hành vi trộm cắp tài sản. Phương từng có 5 tiền án về tội danh trên.  

Cuối tháng 8 vừa qua, Phương đi xe máy đến khu vực phường Trung Hòa. Để ý thấy cửa hàng tranh ở số 9, ngõ 91 đường Trần Duy Hưng có ít nhân viên bán hàng, Phương vòng xe lại vào vờ là người mua tranh. Lợi dụng lúc chị Nguyễn Thị Thanh Tâm là chủ cửa hàng đang bày tranh ra bán không để ý, Phương đã nhanh tay lấy chiếc điện thoại di động của chị Tâm giấu vào túi rồi bỏ trốn. Cho đến 14h cùng ngày, Phương đi vào một hiệu thuốc ở khu vực phố Trung Kính.

Và cũng bằng chiêu trò cũ vờ mua hàng, Phương đã lấy được chiếc điện thoại di động của chị Mai-chủ cửa hàng. Ngay sau đó, Phương đi xe đến trường mầm non Hồng Hoa ở Trung Hòa. Lấy lý do tìm hiểu thông tin xin học cho con gái, Phương tiếp cận và trộm được điện thoại di động của cô giáo hiệu trưởng. Trong quá trình đi “thăm quan” các lớp học để tìm cơ hội gây án tiếp, Phương đã bị nhân viên bảo vệ của trường học phát hiện, bắt giữ.