"Nữ quái" 8 tiền án tiền sự vẫn tiếp tục "hành nghề" trộm cắp

ANTĐ - "Nữ quái" Nguyễn Thị Oanh đã có “thâm niên” đi tù với 5 tiền án và 3 tiền sự nhưng vẫn tiếp tục “ngựa quen đường cũ” và tiếp tục bị bắt khi đang có hành vi trộm cắp tài sản.

Theo tài liệu điều tra, khoảng 20h ngày 5/3, Nguyễn Thị Oanh, sinh năm 1968, trú tại xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh, Hà Nội, sống lang thang tại khu vực chợ đêm phố cổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Khi đi đến đoạn đường trước cửa nhà số 3, phố Hàng Đào, quận Hoàn Kiếm, thì phát hiện một người đàn ông quốc tịch Hàn Quốc sau đó được xác định danh tính là anh Kim Ki Tae, sinh năm 1972 đang đi bộ cùng bạn gái. Anh Kim có đeo một túi xách bên người.

Đối tượng Oanh có 8 tiền án tiền sự trước khi bị Công an quận Hoàn Kiếm bắt giữ về hành vi trộm cắp tài sản

Thấy vậy, Oanh liền áp sát phía sau, lợi dụng lúc đông người đã mở khóa túi xách, móc số tiền hơn 4 triệu đồng của anh Kim. Tuy nhiên, khi đối tượng định nhét số tiền vào túi thì bị người dân phát hiện tri hô.

Ngay lập tức, tổ công tác của Công an phường Đồng Xuân đang làm nhiệm vụ đã nhanh chóng vây bắt Nguyễn Thị Oanh.

Nhân lúc giằng co lộn xộn, Oanh đã tuồn số tiền cho một đối tượng khác hòng phi tang. Song, do lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện được nên đối tượng đã ném tiền xuống đất rồi bỏ chạy.

Ngay sau đó, cơ quan công an đã thu hồi tài sản, trao trả lại cho nạn nhân, đồng thời tiếp tục điều tra, truy bắt đối tượng bỏ trốn.