Nữ nhân viên biển thủ gần 700 triệu đồng tiền vé nhờ 'chiêu'… kê số lượng thấp

  • 22/11/2021 15:20
  • 0 bình luận
  • T.Văn
  • In bài
ANTD.VN - Thống kê số lượng vé bán ra thấp hơn so với số thực, trong thời gian ngắn, Lê Thị Hòa quản lý quầy bán vé của một hãng xe vận tải hành khách đã biển thủ số tiền gần 700 triệu đồng.

Sự việc xảy ra cách đây 5 năm trước và công ty TNHH vận tải Hà Sơn - Hải Vân đã tạo điều kiện cho Hòa khắc phục, nhưng người phụ nữ này không thực hiện được và bị gửi đơn tố giác lên cơ quan công an.

Trước đó, ngày 8-11-2015, công ty TNHH vận tải Hà Sơn - Hải Vân tuyển dụng, kí hợp đồng lao động với Lê Thị Hòa (SN 1985), trú tại Trung Sơn Trầm, thị xã Sơn Tây, Hà Nội trong thời hạn 1 năm với nhiệm vụ là nhân viên bán vé. Tiếp sau đó, tháng 4-2016, Hòa được bổ nhiệm phụ trách bộ phận bán vé tại chi nhánh của công ty.

Ngày 19-7-2016, qua công tác kiểm tra, rà soát số liệu để làm báo cáo quý, bộ phận kế toán của công ty đã phát hiện Lê Thị Hòa lợi dụng công việc, vị trí được giao, sau mỗi buổi bán vé, Lê Thị Hòa đã lập bảng kê số lượng vé bán ít hơn so với thực tế để nộp về công ty số tiền ít hơn.

Nữ nhân viên biển thủ gần 700 triệu đồng tiền vé nhờ 'chiêu'… kê số lượng thấp ảnh 1

Lê Thị Hòa tại cơ quan công an

Ngày 23-7-2016, chị Nguyễn Thị X là Kế toán trưởng công ty đã lập bảng thống kê đối chiếu sự chênh lệch giữa số liệu do Hòa kê khai, nộp về công ty với số lượng vé thực tế bán ra. Qua đó xác định trong thời gian từ ngày 14-6 đến ngày 21-7, Hòa đã lập bảng kê khai số lượng vé thấp hơn số lượng vé bán ra để nộp số tiền về công ty ít hơn số tiền thực tế bán được.

Theo đó, trên thực tế Hòa bán được hơn 2,1 tỷ đồng nhưng chỉ nộp về công ty 1,5 tỷ đồng; đã chiếm đoạt của công ty hơn 645 triệu đồng. Số tiền chiếm đoạt được Hòa đã tiêu xài vào mục đích cá nhân hết.

Ngày 23-7-2016, tại công ty, Hòa thừa nhận việc chiếm đoạt số tiền trên và viết cam đoan xin khắc phục. Sau đó, trong thời gian 1 năm, Hòa đã hoàn trả cho công ty được 200 triệu đồng.

Nhưng do Hòa không tiếp tục hoàn trả đủ số tiền, nên cuối năm 2019, Công ty TNHH vận tải Hà Sơn - Hải Vân trình báo Cơ quan CSĐT - CAQ Nam Từ Liêm về sự việc này. Khi Cơ quan CSĐT - CAQ Nam Từ Liêm đang giải quyết thì Hòa tiếp tục khắc phục hoàn trả thêm cho công ty là 50 triệu đồng. Công ty cũng đã khấu trừ và xác nhận số tiền còn lại Hòa nợ công ty là gần 400 triệu đồng. Tuy nhiên, từ đó đến nay Hòa không còn khả năng để hoàn trả cho công ty.

Căn cứ vào hành vi của Lê Thị Hòa, Cơ quan CSĐT - CAQ Nam Từ Liêm đã khởi tố tội danh Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản đối với người phụ nữ này, tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục