Nữ kế toán bị thương nặng vì “bom thư”

ANTĐ - Trao đổi với PV chiều 1-4, Thượng tá Phạm Duy Diên - Chánh Văn phòng CATP Hải Phòng cho biết, CATP Hải Phòng đang tập trung lực lượng, khẩn trương điều tra làm rõ vụ nổ bưu phẩm xảy ra tại trụ sở Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tam Đa, số 233 Đằng Hải, quận Hải An, Hải Phòng. 
Nữ kế toán bị thương nặng vì “bom thư”   ảnh 1
Chị Hồng và nơi xảy sự việc


Tài liệu cơ quan điều tra xác định, chiều 31-3, chị Nguyễn Thị Hồng, (SN 1989), kế toán Công ty Tam Đa nhận và mở gói bưu phẩm do 1 phụ nữ mang tới. Đúng lúc đó, gói bưu phẩm phát nổ. Hậu quả chị Hồng bị thương nặng do dính các mảnh kim loại. Một nhân viên khác của công ty Tam Đa cũng bị thương nhẹ.

Theo tường trình của chị Hồng, khoảng 15h30 ngày 31-3, có 1 phụ nữ khoảng ngoài 30 tuổi, đi xe máy mang đến gửi 1 gói bưu phẩm. Trên bưu phẩm đề nơi gửi là UBND, MTTQ quận Hải An; và người nhận là ông Phạm Văn Sơn - Giám đốc công ty Tam Đa. Ngay sau đó, được sự chỉ đạo của giám đốc công ty, chị Hồng mang gói bưu phẩm lên phòng làm việc ở trên tầng 2 và mở ra thì bất ngờ gói bưu phẩm phát nổ. 

Ngay sau khi nhận được tin báo về vụ án nghiêm trọng này, CAQ Hải An cùng các lực lượng nghiệp vụ CATP Hải Phòng khẩn trương có mặt để tiến hành điều tra. Tại hiện trường, lực lượng công an tìm thấy 1 vi mạch điện tử, bên trong chứa một số cục pin tiểu và 2 kíp nổ.

Vài giờ sau khi xảy ra vụ nổ “bom thư”, lực lượng điều tra đã làm rõ người phụ nữ lạ mặt, đi xe máy đến giao gói bưu phẩm là chị P.V.T., SN 1975, trú tại phường Thành Tô, quận Hải An. Chị T. làm nghề “xe ôm”. Theo lời khai của chị T., chiều 31-3, trong khi chờ đón khách tại khu vực gần bến xe Cầu Rào, có 1 người đàn ông đến thuê chuyển gói bưu phẩm (kích cỡ khoảng 25 x 15 cm, bên ngoài bọc giấy trắng) đến Công ty Tam Đa. Điện thoại và tên của người nhận được ghi trên gói bưu phẩm là ông Sơn - Giám đốc Công ty Tam Đa. 

Quá trình điều tra, bước đầu lực lượng công an xác định, chị T. chỉ được thuê chuyển bưu phẩm. Cơ quan điều tra cũng nhận định, chị Nguyễn Thị Hồng chỉ là nạn nhân ngoài ý muốn của kẻ gửi “bom thư”, còn đích mà đối tượng muốn nhằm vào chính là ông Phạm Văn Sơn. Một nguồn tin cho biết, động cơ gây án của đối tượng xuất phát từ mâu thuẫn trong việc làm ăn, kinh doanh với ông Sơn.