Nữ Chủ tịch huyện vụ lừa 170 tỷ đồng bị cách chức Phó Bí thư

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai ra quyết định thi hành kỷ luật cách chức Phó bí thư huyện ủy đối với Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch Nguyễn Thị Giang Hương vì không trung thực trong việc kê khai tài sản.

Cụ thể, bà Nguyễn Thị Giang Hương đã không trung thực trong việc kê khai sản, thu nhập qua các lần kê khai tài sản, thu nhập; quanh co, đối phó, che giấu nguồn gốc số tiền chưa kê khai, không cung cấp cho tổ xác minh tài sản, thu nhập các hồ sơ liên quan đến việc sở hữu các tài sản đã kê khai trong bản kê khai tài sản, thu nhập theo quy định.

Bà Nguyễn Thị Giang Hương làm những việc pháp luật không cấm nhưng ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, địa phương và vai trò tiên phong, gương mẫu, trách nhiệm nêu gương của đảng viên.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai đánh giá, vi phạm của bà Nguyễn Thị Giang Hương là nghiêm trọng, tạo dư luận xấu trong xã hội, cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm sút uy tín bản thân, uy tín Huyện ủy, UBND huyện Nhơn Trạch.

Do đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ra quyết định thi hành kỷ luật cách chức Phó Bí thư Huyện ủy đối với Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch Nguyễn Thị Giang Hương.

Trước đó, nữ Chủ tịch huyện Nhơn Trạch bị nhóm lừa đảo xưng danh cơ quan bảo vệ pháp luật gọi điện "hù dọa dính dáng đến pháp luật". Do không có số tiền lớn, bà Hương huy động tài chính từ người thân, bạn bè. Chỉ trong vài ngày, nhóm tội phạm "bằng nhiều thủ đoạn đã xâm nhập vào tài khoản" rút mất hơn 170 tỷ đồng.

Vụ án đang được Công an Đồng Nai phối hợp các Cục nghiệp vụ Bộ Công an xác minh, điều tra.