Nông dân thành lập ngân hàng giả để lừa đảo

  • 16/08/2015 11:14
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTĐ - Một nông dân ở tỉnh Sơn Đông vừa bị bắt giữ với cáo buộc thành lập chi nhánh giả của một trong những ngân hàng lớn nhất Trung Quốc.

Nông dân thành lập ngân hàng giả để lừa đảo ảnh 1Nghi phạm họ Zhang bị bắt giữ về tội lừa đảo

Nghi phạm họ Zhang bắt đầu thực hiện hoạt động lừa đảo vào ngày 13-7 vừa qua. Một người bạn thân họ Liu đã tới chi nhánh giả mạo của Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (CCB), do Zhang thành lập, để gửi tiết kiệm 40.000NDT với thời hạn 3 tháng.

Một tháng sau, Liu muốn rút trước hạn số tiền 40.000NDT trên. Tuy nhiên, Zhang tìm đủ mọi cách từ chối.

Sinh nghi, Liu đã gọi điện báo cảnh sát. Cảnh sát sau đó đã vào cuộc điều tra, phát hiện Zhang thành lập ngân hàng giả và đóng cửa ngay lập tức chi nhánh trên.

Cảnh sát cho biết, Zhang đã thuê 2 người bạn học cùng lớp và con gái của ông ta mới 15 tuổi làm nhân viên ngân hàng trên.

Trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng trên truyền hình, Zhang nói rằng ông ta đã làm đơn xin gia nhập mạng lưới của CCB nhưng không được chấp thuận. “Tôi chỉ muốn mở ngân hàng. Tôi không suy nghĩ nhiều về nó”, Zhang giải thích.

Trước đó, một ngân hàng cũng bị làm giả tại thành phố Nam Kinh, lừa đảo khoảng 200 triệu NDT của khách hàng trước khi bị phát hiện, bắt giữ.

Theo Shanghaiist

Tin cùng chuyên mục