Nokia "bán mình", chính thức đi vào dĩ vãng

  • 04/09/2013 14:38
  • 0 bình luận
  • Dương Quốc Bình
  • In bài
ANTĐ - Hãng điện thoại lừng danh đã chính thức về tay Microsoft, sau một thương vụ mua bán mới đây.
Nokia "bán mình", chính thức đi vào dĩ vãng ảnh 1
Cái bắt tay trị giá 7.2 tỷ USD


Microsoft đã chính thức mua lại toàn bộ bộ phận thiết bị di động của Nokia với tổng trị giá 7.2 tỷ đô-la Mỹ, trong đó có 2.2 tỷ USD dành cho các bằng sáng chế. Microsoft cũng tiếp nhận 32.000 nhân viên của Nokia. Tổng giám đốc Stephen Elop của Nokia cũng chuyển sang Microsoft (trước đây ông này đã từng làm việc tại Microsoft).
Việc Microsoft thâu tóm Nokia không phải là một bất ngờ và đã được dự báo từ đầu năm nay. Nokia là hãng điện thoại duy nhất chỉ sử dụng hệ điều hành Windows Phone 8, trong khi đó, Microsoft gặp khó khăn rất lớn trong việc tăng thị phần cho hệ điều hành này, dưới sự thống trị của Android và iPhone.
Nokia "bán mình", chính thức đi vào dĩ vãng ảnh 2
Lumia 1020 sẽ là chiếc smartphone cuối cùng mang thương hiệu của Nokia

Bước đi này cũng có thể là một dấu hiệu cho việc Microsoft dần chuyển đổi hoạt động sản xuất phần mềm sang kinh doanh thiết bị và dịch vụ viễn thông. Thâu tóm Nokia, Microsoft giờ đây đã có thể tự sản xuất điện thoại.   
Dư luận dự đoán Stephen Elop, Tổng giám đốc Nokia, sẽ là ứng cử viên sáng giá để thay thế Steve Ballmer cho vị trí Tổng giám đốc Microsoft. Được biết, Ballmer đã chính thức thông báo ông sẽ nghỉ hưu trong vòng một năm nữa.

Tin cùng chuyên mục