Noi theo tấm gương sáng của các anh hùng liệt sỹ

  • 23/07/2020 16:33
  • 0 bình luận
  • Bảo Bình
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 23-7, sáng ngời trong tim đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân những cán bộ chiến sỹ (CBCS) đã hy sinh vì bình yên cuộc sống, 3 đoàn công tác của Cụm thi đua số 3 Công an thành phố Hà Nội đã đến thăm hỏi 20 gia đình thân nhân liệt sỹ CBCS đã từng công tác tại các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 3...

Đến thăm thân nhân gia đình liệt sĩ Nguyễn Danh Phương, cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tây, nay là Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội, Thượng tá Lê Quang Hùng, Phó trưởng Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 3 đã ân cần gửi lời thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống, gia đình đến bà Đỗ Thị Lan, là mẹ của Liệt sĩ Nguyễn Danh Phương.

Trong không khí đầm ấm, xúc động, đoàn công tác Cụm thi đua số 3 và thân nhân liệt sĩ đã cùng ôn lại những kỷ niệm, dấu ấn của Liệt sĩ Nguyễn Danh Phương trong suốt quá trình công tác; coi đây là biểu tượng cao đẹp, sáng ngời về lòng dũng cảm, sự hy sinh hết mình vì nhiệm vụ, vì cuộc sống bình yên, tươi đẹp của nhân dân...

Noi theo tấm gương sáng của các anh hùng liệt sỹ ảnh 1

Đoàn công tác Cụm thi đua số 3 Công an Thành phố Hà Nội thăm hỏi và tặng quà thân nhân liệt sỹ Nguyễn Danh Phương

Đoàn công tác bùi ngùi, xúc động khi nhớ lại sự hy sinh của liệt sỹ Nguyễn Trường Quân, cán bộ Đội CSGT 4 vào cuối năm 2011 khi đến thăm gia đình người chiến sỹ dũng cảm này. Thượng tá Lê Quang Hùng đã động viên chia sẻ với thân nhân liệt sĩ những mất mát về tinh thần, đồng thời khẳng định, sự hy sinh dũng cảm của đồng chí là tấm gương sáng trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; CAND vì nước quên thân vì dân phục vụ” để mỗi CBCS học tập phấn đấu vì bình yên của Thủ đô.

Ông Nguyễn Hữu Kiên, bố đẻ liệt sỹ Nguyễn Trường Quân xúc động bày tỏ, con trai ông đi xa đã gần 10 năm qua, nhưng những tình cảm, sự quan tâm của đồng chí, đồng đội với gia đình luôn là nguồn động viên để gia đình vượt qua khó khăn trong cuộc sống khi thiếu vắng đi một người con, người trụ cột trong gia đình. 

Noi theo tấm gương sáng của các anh hùng liệt sỹ ảnh 2

Đoàn công tác Cụm thi đua số 3 Công an Thành phố Hà Nội thăm hỏi và tặng quà thân nhân liệt sỹ Nguyễn Trường Quân

Trước đó, trong ngày 22-7 và sáng 23-7, Thượng tá Lê Ngọc Thanh, Phó trưởng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ CATP Hà Nội - đơn vị Cụm phó đã đến thăm hỏi và động viên thân nhân gia đình liệt sỹ Trần Ẩn, tại tỉnh Thái Bình và gia đình liệt sỹ Nguyễn Văn Ngữ, tại huyện Đan Phượng, Hà Nội. Đây là 2 liệt sỹ trước đây đã từng công tác tại Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn CATP.

Tại các gia đình nơi đoàn công tác đến thăm hỏi, thân nhân các liệt sỹ đều bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới CBCS Cụm thi đua số 3 đã dành tình cảm sâu sắc đối với thân nhân liệt sỹ, hứa sẽ cùng với gia đình động viên con cháu làm tốt chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, là tấm gương sáng ở địa phương, để góp phần xây dựng cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho từng gia đình.

Tin cùng chuyên mục