Nỗi lo... hố ga Hà Nội

(ANTĐ) - Đi trên đường phố Hà Nội hiện nay không khó để bắt gặp những chiếc hố ga hỏng, sập, bung nắp rất nguy hiểm tới an toàn giao thông.

 Nỗi lo... hố ga Hà Nội

(ANTĐ) - Đi trên đường phố Hà Nội hiện nay không khó để bắt gặp những chiếc hố ga hỏng, sập, bung nắp rất nguy hiểm tới an toàn giao thông.

Điều đáng nói là có những hố ga hỏng như vậy tồn tại hết ngày này sang ngày khác, hết tháng này sang tháng khác mà vẫn chưa được sửa chữa. Người dân đã tự cắm “biển báo” bằng bìa cứng, bằng cành cây, bằng nilon và bằng bất cứ thứ gì có thể báo hiệu được sự nguy hiểm.

Thậm chí có khi biển báo bằng cành cây tươi đến khi cành héo khô rụng hết lá, hố ga vẫn chưa được sửa chữa. Ngay như ở chính ngã tư Cầu Giấy, đã mấy ngày hôm nay, một hố ga bị hỏng phải cắm cành cây mà vẫn chưa được khắc phục, gây vất vả cho lực lượng CSGT khi làm nhiệm vụ. Tình trạng hố ga hỏng, sập không chỉ gây nguy hiểm, ách tắc giao thông mà còn làm bộ mặt của thành phố thêm nhếch nhác. Thủ đô được mệnh danh là xanh, sạch, đẹp đang hướng tới ngày Đại lễ 1.000 năm, việc quan tâm sửa chữa những hố ga hỏng sẽ  làm thành phố đẹp lên rất nhiều.

Chu Tuệ Minh

(Phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy)