Nỗi đau người vợ trong vụ "chồng ném chết con vì vợ không chiều"

ANTĐ - “Nghĩ đến một linh hồn thơ dại, trong thâm tâm, tôi cầu nguyện cho linh hồn con tôi được siêu thoát, quên đi những ai oán, những tiếng khóc chào đời ở trần gian...”.
 Trọng tại cơ quan công an
Trọng tại cơ quan công an

Trên đầu còn băng bó vết thương, vẻ ngoài còn yếu ớt vì mới sinh con, chị Võ Nguyễn T. H. (21 tuổi) nấc lên trong cuộc trò chuyện với PV. Chị H. là vợ của Lương Văn Trọng (21 tuổi, tạm trú ấp An Lợi, xã Hòa Lợi, Bến Cát, Bình Dương) – kẻ nhẫn tâm ném con gái mới sinh 18 ngày tuổi vào tường khiến cháu bé tử vong rạng sáng 11-9.

Dừng lại một lúc vì quá xúc động, chị H. nghẹn ngào: “Chúng tôi cùng quê ở An Giang, mới cưới nhau được hơn một năm nay. Thời gian gần đây, sau khi tôi sinh em bé, Trọng thường hay đi nhậu và khi về nhà hay đòi quan hệ.

Khoảng 0 giờ 30 phút ngày 11-9, sau khi đi làm trở về nhà, chồng tôi lại đòi “quan hệ” nhưng do mới sinh con là cháu T. (cháu sinh ngày 24-8-2012) nên tôi có giải thích và từ chối cho Trọng gần gũi.

Tức giận, Trọng chửi bới khiến cháu bé khóc ầm ĩ giữa đêm khuya, làm mất giấc ngủ nhiều người xung quanh.

Biết tin, ba mẹ tôi đến khuyên ngăn nhưng Trọng không nghe mà còn lấy bình thủy đựng nước sôi hất vào người cha mẹ tôi. Sau đó, Trọng lấy gậy tre đánh vào đầu tôi, tỉnh dậy mới biết là mình đang ở nhà thương, đau hơn là con tôi không còn nữa…”.

Tổ ấm của Trọng giờ cửa đóng then cài
Tổ ấm của Trọng giờ cửa đóng then cài.

PV trở lại ngôi nhà từng là một thời tổ ấm của Trọng, giờ vắng lặng đến lạnh người, cửa đóng then cài im ỉm. Người nhà của gia đình Trọng cũng vắng bóng, hỏi những người hàng xóm đều nhận được cái lắc đầu.

Họ cho biết, gia đình Trọng mới về thuê nhà ở đây chưa được bao lâu thì xảy ra án mạng, chỉ biết 2 vợ chồng Trọng là công nhân.

“Từ thời cha sinh mẹ đẻ đến giờ tôi mới thấy một vụ bạo lực gia đình rùng rợn đến thế, càng khinh bỉ người cha ấy bao nhiêu lại càng thương cho đứa trẻ bấy nhiêu, vừa chào đời mới 2 tuần tuổi đã bị chính người cha hủy hoại cuộc đời” - bà Nguyễn Thị Hai (một người dân sống cùng ấp An Lợi, xã Hòa Lợi) nói.

Theo một số người dân địa phương, thời điểm xảy ra vụ án, họ nghe thấy tiếng ồn ào, cãi vã của 2 vợ chồng Trọng kèm theo những tiếng khóc thé của bé giữa đêm khuya.

“Lúc đầu, cứ tưởng gia đình họ mâu thuẫn cãi vã thông thường nên không ai đến. Đến khi biết chuyện, mọi người chạy đến thì sự việc đã rồi” - một người cháu bà Hai nói.

Cùng ngày, ông Võ Văn Hết (Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Lợi) cho biết: Gia đình Trọng mới đến ở trọ tại địa phương chưa lâu thì xảy ra vụ việc. Sau khi cháu bé qua đời, chính quyền xã đã hỗ trợ gia đình lo ma chay cho cháu và chôn cất bé tại nghĩa trang của xã. “Thật là nỗi đau xé lòng, không thể tưởng tượng nổi” – ông Hết nói.