Nơi đàn ông đua nhau… nhổ răng cửa

  • 14/02/2013 14:55
  • 1 bình luận
  • Nguyễn Lâm
  • In bài
ANTĐ - Ở Nam Phi, đàn ông đua nhau nhổ răng cửa vì họ cho rằng hàm răng có khoảng trống ở giữa sẽ hấp dẫn phái nữ hơn là một hàm răng khỏe mạnh và lành lặn.
Tại thành phố Cape Town ở Nam Phi, người dân luôn ưa chuộng một xu hướng thẩm mỹ kỳ lạ đã tồn tại trong suốt 60 năm qua. Thanh niên địa phương và cả những người đã luống tuổi cực kỳ yêu thích nụ cười "thiếu răng". Khi hàm răng của họ thiếu mất 4 chiếc răng cửa là khi nụ cười được cho là hấp dẫn nhất.
Theo người dân địa phương cho biết, khiếu thẩm mĩ kì lạ này được này được gọi là "Smile Cape Flats". Tên gọi của nó xuất phát từ một khu phố đông dân ở thành phố Cape. Những năm gần đây, những nụ cười “thiếu răng cửa” này ngày càng lan rộng và được ưa chuộng trong giới thanh thiếu niên địa phương. Trong khi đó, Jacqui Friedling, nhà nghiên cứu đến từ 1 trường Đại học cho biết cô đã tìm hiểu hiện tượng quái lạ này từ năm 2003. Cô cho biết: "Nhiều người đàn ông ở Nam Phi thấy xu hướng nhổ răng này rất thời thượng, cùng với một số áp lực nào đó đã khiến họ quyết định bỏ đi những chiếc răng của khỏe mạnh của mình. Xu hướng này đã tồn tại từ thời bố mẹ tôi, tức là ít nhất nó đã tồn tại được hơn 60 năm".

Nơi đàn ông đua nhau… nhổ răng cửa ảnh 1
Đàn ông ở đất nước Nam Phi cho rằng nụ cười thiếu mất răng cửa là một nụ cười quyến rũ

Một thanh niên 21 tuổi tên Yazeed Adams chia sẻ về gu thẩm mỹ kỳ lạ tại Cape Town: "Mọi người cho rằng nụ cười không có răng là một nụ cười rất hấp dẫn, kiểu mẫu và thời trang. Các cô gái thường chọn những người đàn ông có một hàm răng thiếu hẳn toàn bộ răng cửa, và họ cho đó là rất đẹp. Vì thế, chúng tôi đành bỏ nó đi thôi".
Tuy nhiên, việc nhổ đi răng của chắc chắn đã gây ra rất nhiều phiền toái trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là việc liên quan đến vấn đề ăn uống. Các chàng trai nhổ răng cửa cho biết, nhai thức ăn đối với họ là một thử thách vô cùng khó khăn, và thậm chí họ còn thách thức những người bạn của mình thi ăn với hàm răng thiếu đi những chiếc răng cửa. Vậy nhưng, trong một số dịp quan trọng bắt buộc phải có một hàm răng đầy đủ, những người đã nhổ răng sẽ chi trả một khoản tiền kha khá để có được những chiếc răng giả tuyệt đẹp, lấp vào chỗ trống cho những chiếc răng đã hi sinh vì nghệ thuật của họ.
Rob Barry - giảng viên nha khoa tại Đại học Western Cape cho biết, số lượng những người nhổ răng cửa ngày càng tăng mạnh. Ông Rob cho biết: "Chúng tôi đã khuyến cáo không nên nhổ bỏ những chiếc răng khỏe mạnh vì nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và khiến bạn có thêm nhiều phiền toái không cần thiết trong cuộc sống. Tuy nhiên mỗi tuần tôi đều gặp những trường hợp thanh thiếu niên tìm mọi cách để nhổ răng của họ, dù đến nha sĩ hoặc không. Tôi cũng là một trong những nha sĩ đã gắn răng giả cho hàng ngàn người ở đất nước này đã nhổ bỏ chiếc răng của mình trong những dịp quan trọng”.

Theo Daily Mail

Tin cùng chuyên mục