• Công nghệ báo động bảo vệ an ninh cho cộng đồng nghèo Nam Phi

  Công nghệ báo động bảo vệ an ninh cho cộng đồng nghèo Nam Phi

  ANTD.VN - Đó là hệ thống báo động kết nối cộng đồng ở những nơi mà tội phạm bạo lực và trộm cắp hoành hành ở Nam Phi. “Sự ngây thơ trong kinh doanh lạc quan” và sự thấu hiểu thị trường cũng như cuộc sống người dân địa phương của hai thanh niên trẻ sáng lập hệ thống báo động Jonga đã gây ngạc nhiên thú vị.

 • Nếm thử rượu vang hảo hạng từ đất nước Nam Phi

  Nếm thử rượu vang hảo hạng từ đất nước Nam Phi

  ANTD.VN - Rượu vang Nam Phi là một trong những loại rượu có lịch sử lâu đời nhất ở Nam bán cầu, khi kể từ năm 1659, người Nam Phi đã sở hữu vùng đất Constantia – một trong những nơi sản xuát rượu vang lớn nhất trên thế giới. Để kỷ niệm Ngày Di sản Nam Phi 24-9, Đại sứ quán Nam Phi tại Hà Nội tổ chức sự kiện quảng bá rượu vang vào tối ngày 23-9 tại khách sạn Daewoo, Hà Nội

 • Mang chất lỏng lên máy bay: Phụ thuộc giới hạn của từng hãng

  Mang chất lỏng lên máy bay: Phụ thuộc giới hạn của từng hãng

  ANTĐ - Từ ngày 1-5, hành khách đi các chuyến bay nội địa sẽ không bị giới hạn mang chất lỏng như trước đây. Tuy nhiên, không ít người băn khoăn, không giới hạn tức là có thể mang thoải mái nước uống lên tàu bay? Và vấn đề này liệu có ảnh hưởng đến an toàn, an ninh hàng không?

 • Tìm thấy mảnh vỡ mới nghi của MH370

  Tìm thấy mảnh vỡ mới nghi của MH370

  ANTĐ - Liam Lotter (18 tuổi), người Nam Phi cho biết đã tìm thấy một mảnh vỡ có thể là của chiếc máy bay MH370 thuộc Hãng hàng không Malaysia Airlines bị mất tích bí ẩn ngày 8-3-2014. 

 • Báo An ninh Thủ đô và Sứ quán Nam Phi trao quà cho các bệnh nhân nghèo

  Báo An ninh Thủ đô và Sứ quán Nam Phi trao quà cho các bệnh nhân nghèo

  ANTĐ - Ngày 17-7, nhân Ngày Quốc tế Nelson Mandela, Báo An ninh Thủ đô phối hợp với Đại sứ quán Nam Phi cùng các nhà tài trợ đã tổ chức trao 200 suất quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Viện Huyết học truyền máu Trung ương. Món quà là niềm động viên tinh thần vô cùng lớn cho các bệnh nhân, giúp họ vơi đi phần nào nỗi đau bệnh tật.

 • Báo An ninh Thủ đô phối hợp Đại sứ quán Nam Phi tổ chức hiến máu nhân đạo

  Báo An ninh Thủ đô phối hợp Đại sứ quán Nam Phi tổ chức hiến máu nhân đạo

  ANTĐ - Nhân kỷ niệm Ngày quốc tế Nelson Mandela tại Việt Nam, với chủ đề “Hãy hành động, truyền cảm hứng thay đổi và biến mỗi ngày là Ngày Mandela”, sáng 14/7, Báo An ninh Thủ đô phối hợp với Đại sứ quán Cộng hòa Nam Phi tại Hà Nội cùng Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức hiến máu nhân đạo tại Khách sạn Melia Hà Nội. 

 • Đại sứ Cộng hòa Nam Phi chúc mừng báo An ninh Thủ đô

  Đại sứ Cộng hòa Nam Phi chúc mừng báo An ninh Thủ đô

  ANTĐ - Kỷ niệm 90 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925/21-6-2015), ngày 22-6, đoàn đại biểu Đại sứ quán Nam Phi tại Hà Nội do Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam - Kgomotso Ruth Magau dẫn đầu, đã đến chúc mừng Báo An ninh Thủ đô. 

 • BRICS thành lập nghị viện riêng

  BRICS thành lập nghị viện riêng

  ANTĐ - Ngày 26-2, báo Izvestia dẫn lời một nguồn tin cho biết, một nghị viện của các nước BRICS, gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi, có thể sẽ được thành lập trong tương lai gần theo sáng kiến ​​của Nga.

 • Giả thuyết “gây sốc” của nhà tiên tri “đại tài” TB Joshua

  Giả thuyết “gây sốc” của nhà tiên tri “đại tài” TB Joshua

  ANTĐ - Vụ sập nhà xảy ra trưa 12-9 nhưng mãi 4 ngày sau người ta mới hình dung ra tấn thảm kịch: 115 người thiệt mạng, trong đó có 84 người Nam Phi. Tai nạn tại tòa nhà 5 tầng thuộc khu giáo đường nổi tiếng ở Lagos, Nigeria một lần nữa thu hút sự chú ý của dư luận về thế giới bí mật của giáo chủ TB Joshua - nhân vật đang nổi như cồn với lượng tín đồ tăng nhanh trên khắp châu Phi và thế giới.

 • Hưởng ứng Ngày Tê giác thế giới

  Hưởng ứng Ngày Tê giác thế giới

  ANTĐ - Hưởng ứng Ngày Tê giác thế giới 22-9, Cơ quan quản lý CITES Việt Nam và Mạng lưới giám sát hoạt động buôn bán động vật hoang dã vừa phát động chiến dịch truyền thông đột phá với chủ đề “Sức mạnh của ý chí”.