TP. HCM

Nổ thùng axit gần chợ Kim Biên, 5 người bị bỏng

  • 06/08/2016 13:52
  • 0 bình luận
  • Minh Hòa
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 6/8, nam thanh niên cột thùng axit clohidric lên xe máy chuẩn bị chở đi thì làm rơi xuống đường, phát nổ. Chất lỏng văng trúng 3 người bị bỏng nặng, được người dân đưa đi cấp cứu.

Thông tin ban đầu, khoảng 10h30 sáng cùng ngày, nam thanh niên vào cửa hàng bán hóa chất nằm trên đường Vạn Tượng, phường 13, quận 5, TP HCM (gần chợ Kim Biên) để mua axit. Khi nam thanh niên đang cột thùng axit clohidric khoảng 10 lít thì bất ngờ làm rơi xuống đường, nổ tung.

Nổ thùng axit gần chợ Kim Biên, 5 người bị bỏng ảnh 1

Nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy

Lúc này, một người đi đường (chưa rõ danh tính) cùng 3 công nhân gồm: anh Nguyễn Thành Hiếu (SN 1992), Bùi Văn Ngọc (1997), Vũ Đình Cứ (SN 1973) đang làm công trình thi công cống thoát nước kế bên bị văng trúng, bỏng nặng ở lưng, cổ, tay, được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy. Nam thanh niên bị bỏng nặng hơn đang được các y, bác sĩ chăm sóc, điều trị.

Nổ thùng axit gần chợ Kim Biên, 5 người bị bỏng ảnh 2

Nơi xảy ra vụ việc

Một nạn nhân cho biết: "Lúc đó tôi đang làm trong công trình bất ngờ nghe tiếng nổ, quay lại thì chất lỏng văng trúng người tôi, những người còn lại cũng bị bỏng một số vùng".

Tại hiện trường, thùng bị vỡ, axit tràn ra đường, sủi bọt, mùi nồng nặc. Chủ cửa hàng hóa chất cho biết, loại axit bị vỡ dùng để tẩy rửa sàn nhà.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng quận 5 nhanh chóng có mặt, xử lý vụ việc, lấy lời khai người liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Tin cùng chuyên mục