Nỗ lực phòng ngừa, kéo giảm thiệt hại do cháy nổ

  • 26/01/2018 15:42
  • 0 bình luận
  • Đức Tuấn
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 26-1, Cảnh sát PCCC - TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017, và triển khai chương trình công tác năm 2018.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND - TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu và Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội dự hội nghị.

Nỗ lực phòng ngừa, kéo giảm thiệt hại do cháy nổ ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Sửu trao Bằng khen của Chính phủ cho cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC năm 2017

Trong năm 2017 thành phố đã xảy ra 820 vụ cháy, trong đó có 31 vụ cháy lớn gây hậu quả nghiêm trọng. Các vụ cháy đã khiến 21 người chết, 12 người bị thương, gây thiệt hại về tài sản trên 300 tỷ đồng và 50ha rừng. Trên địa bàn thành phố cũng xảy ra 3 vụ nổ, khiến 3 người chết, 4 người bị thương, thiệt hại tài sản ước tính khoảng 400 triệu đồng.

Nỗ lực phòng ngừa, kéo giảm thiệt hại do cháy nổ ảnh 2

Ông Nguyễn Văn Sửu trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho CBCS - PCCC có thành tích xuất sắc

Tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Sơn, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC thành phố phát biểu: “Tình hình cháy, nổ trong thời gian qua tuy có giảm, nhưng vẫn diễn biến phức tạp, có xu hướng gia tăng. Địa bàn xảy ra cháy nhiều nhất là tại các quận nội thành với 67,8%. Một số vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra tại các loại hình nhà liền kề dạng ống, nhà ở kết hợp kinh doanh, nhà kho, xưởng sản xuất tạm... Nguyên nhân do sự cố từ điện vẫn chiếm tỷ lệ cao với 64,1%”.

Nỗ lực phòng ngừa, kéo giảm thiệt hại do cháy nổ ảnh 3

Thiếu tướng Hoàng Quốc Định, Giám đốc Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội trao tặng Cờ Thi đua cho đơn vị có thành tích xuất sắc

Phát biểu tại hội nghị ông Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội đánh giá cao những nỗ lực bảo đảm an toàn PCCC trong năm 2017 của Cảnh sát PCCC thành phố; Đồng thời chỉ đạo, bước sang năm 2018, lực lượng Cảnh sát PCCC cần nâng cao hơn nữa tính chuyên nghiệp trong sẵn sàng chiến đấu, từ đó nỗ lực kéo giảm thiệt hại do cháy, nổ gây ra so với năm 2017 và thực hiện tốt xã hội hóa công tác PCCC trên địa bàn thành phố.

Nỗ lực phòng ngừa, kéo giảm thiệt hại do cháy nổ ảnh 4

Đại tá Nguyễn Văn Sơn, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội trao tặng Cờ Thi đua cho đơn vị có thành tích xuất sắc

Cũng tại hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ, ông Nguyễn Văn Sửu đã trao tặng 7 Huân chương Bảo vệ Tổ Quốc hạng Ba và 2 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân trong lực lượng Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội.

Nhân dịp này, UBND - TP Hà Nội và Bộ Công an đã trao tặng 7 Cờ thi đua cho các tập thể có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác PCCC năm 2017.

Tin cùng chuyên mục