Nợ hàng chục tỷ đồng, chủ doanh nghiệp bất ngờ xin đi chữa bệnh

  • 27/03/2018 20:51
  • 0 bình luận
  • Vinh Nghĩa
  • In bài
ANTD.VN -Sau khi bị hàng trăm người dân kéo đến "xiết nợ", chủ doanh nghiệp nông sản bất ngờ có đơn xin vắng mặt tại địa phương để đi chữa bệnh.

Ngày 27 - 3, Đại tá Tăng Năng Ái  -Trưởng Công an huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai cho biết đến thời điểm này, cơ quan công an vẫn chưa liên lạc được với bà Thái Thị An, Giám đốc công ty TNHH Hoàng Sang, chuyên kinh doanh thu mua nông sản trên địa bàn huyện.

“Hiện, cơ quan công an nhận được trình báo của người dân, số tiền công ty của bà An thiếu nợ họ khoảng 40 tỷ đồng. Nếu bà An có hành vi bỏ trốn thì sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật”, ông Ái nhấn mạnh.

Trong khi đó, vào sáng 27 - 3, bà An hiện đang cư trú tại tổ dân phố 1 (thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai) lại thông tin với phóng viên là bà đã làm đơn gửi lên Công an huyện Ia Grai, UBND thị trấn Ia Kha, Công an tỉnh Gia Lai xin phép vắng mặt tại nơi cư trú để đi chữa bệnh.

Bà An nói: “Trong thời gian qua, một số hộ dân tại địa phương đã tin tưởng và ký gửi nông sản tại công ty. Gần đây, công việc kinh doanh của tôi gặp nhiều khó khăn dẫn đến thua lỗ. Khi biết thông tin công ty thua lỗ, các hộ dân đã tìm đến để đòi lại số nông sản đã ký gửi nhưng công ty chưa có khả năng chi trả. Các hộ dân đã gây sức ép, trong đó một số hộ dân có hành vi đe dọa đến sức khỏe, tính mạng của gia đình tôi”.

“Do nhiều ngày chịu áp lực về mặt tinh thần dẫn đến sức khỏe bị suy nhược nên tôi phải đến điều trị tại bệnh viện. Vì vậy, tôi xin các cơ quan, chính quyền địa phương cho phép vắng mặt tại nơi cư trú một thời gian. Đến khi tinh thần và sức khỏe ổn định trở lại, tôi sẽ có kế hoạch trả nợ cho các hộ dân”, bà An cho hay.

Nợ hàng chục tỷ đồng, chủ doanh nghiệp bất ngờ xin đi chữa bệnh ảnh 1

Thời gian qua, hàng trăm người dân kéo đến trụ sở công ty Hoàng Sang “xiết nợ”.

Trước đó, sáng 12 - 3, khi biết tin công ty TNHH Hoàng Sang phá sản, hàng trăm người dân đang ký gửi nông sản tại đây kéo đến trụ sở công ty để “xiết nợ”.

Nhiều người dân quá khích đã lao vào nhà bưng bê tài sản để trừ nợ khiến tình hình an ninh phức tạp. Sau đó, lực lượng công an huyện đã được điều động đến trấn an người dân, đồng thời giữ gìn an ninh trật tự.

Tin cùng chuyên mục