Niềm vui lớn của người dân phường Vĩnh Phúc

  • 12/01/2021 16:57
  • 0 bình luận
  • V.H
  • In bài
ANTD.VN -  “Các đồng chí Công an về tận cơ sở giải quyết thủ tục cấp Căn cước công dân không chỉ đáp ứng nguyện vọng của người dân, mà còn thêm gần hơn tình cảm, sự gắn bó máu thịt quân – dân”, bác Vi Minh Tứ (trú ở khu nhà C1H, số 6 Đội Nhân, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ.
Niềm vui lớn của người dân phường Vĩnh Phúc ảnh 1

Thực hiện cao điểm cấp căn cước công dân gắn chíp của Bộ Công an và CATP Hà Nội, ngày 12-1, Công an phường Vĩnh Phúc phối hợp với đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an quận Ba Đình đã triển khai cấp căn cước lưu động phục vụ nhân dân, tại trụ sở nhà văn hóa E1, khu 7,2ha.

Niềm vui lớn của người dân phường Vĩnh Phúc ảnh 2

Tổ công tác CAQ Ba Đình cùng CAP Vĩnh Phúc làm thủ tục cấp Căn cước ngay tại cơ sở

Trước 8h, khuôn viên nhà văn hóa đã hết sức tấp nập, có cả sự háo hức. “Căn cước công dân gắn chíp thì chúng tôi nghe nói nhiều, hình dung nhiều, nhưng hôm nay mới có cơ hội để tiếp cận các thủ tục cấp. Chưa kể, lại được các đồng chí Công an về tận nơi phục vụ. Với người cao tuổi chúng tôi, điều đó quý lắm, ý nghĩa lắm”, bác Vi Minh Tứ (trú ở khu nhà C1H, số 6 Đội Nhân), chia sẻ.

Trong ngày 12-1, bác Tứ là một trong cả trăm công dân phường Vĩnh Phúc, thời gian qua đã được lực lượng Công an cơ sở tuyên truyền về chủ trương, quy định, quy trình cấp Căn cước công dân gắp chíp. “Người dân chúng tôi đánh giá cao ý nghĩa của Căn cước gắn chíp, đó là đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính, yêu cầu liên thông về thông tin của người dân giữa các cơ quan quản lý Nhà nước, và hướng đến mục tiêu chung là phục vụ nhu cầu chính đáng của người dân”, bác Tứ nhìn nhận.

Niềm vui lớn của người dân phường Vĩnh Phúc ảnh 3

Mọi thắc mắc của công dân đều được hướng dẫn, giải đáp cặn kẽ

Theo cảm nhận của PV, tâm trạng của bác Tứ và những công dân Vĩnh Phúc có mặt ở nhà văn hóa E1, thực sự như ngày hội. Mọi thắc mắc, băn khăn đều được các chiến sỹ Công an tận tình giải đáp. Cùng với đó là tính tiện lợi, là quy luật tất yếu của Căn cước công dân gắn chíp, hướng đến mô hình Chính phủ điện tử trong tương lai không xa.

Thiếu tá Lê Quốc Bảo – Phó trưởng Công an phường Vĩnh Phúc cho biết, trước khi Bộ Công an và CATP triển khai cao điểm cấp Căn cước công dân gắn chíp, Công an phường, qua các buổi họp khu dân cư, đã lan tỏa chủ trương lớn, hết sức ý nghĩa này, để mọi người hiểu, đồng thuận. Quá trình điều tra cơ bản, phường Vĩnh Phúc có khoảng 4.000 công dân trong diện cấp Căn cước gắn chíp; và đến thời điểm này, 100% người dân đã được thông báo, tuyên truyền về chủ trương lớn của Nhà nước.

Cùng với các phường trên địa bàn quận Ba Đình, Công an phường Vĩnh Phúc phối hợp cùng đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội tăng cường các tổ cấp lưu động, về từng khu dân cư. Trước mỗi buổi cấp, thông tin được thông báo rõ, để người dân nắm bắt, chủ động thu xếp công việc, đến nhà văn hóa E1, điểm cấp cố định tại phường Vĩnh Phúc.

Kế hoạch cấp Căn cước lưu động cũng đã được Công an phường Vĩnh Phúc tham mưu UBND phường, để có sự chỉ đạo các ngành, đoàn thể, cán bộ cơ sở tham gia. Tinh thần chung đó là, cấp Căn cước công dân gắn chíp vừa là quyền lợi, cũng là trách nhiệm người dân thực hiện.

Trên dưới 150 trường hợp công dân đã được Công an phường Vĩnh Phúc và đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội tiếp nhận, giải quyết thủ tục cấp căn cước, trong ngày 12-1. Con số ấy là tiền đề tích cực để phường Vĩnh Phúc quyết tâm về sớm “đích” mà CATP đề ra: trước 1-7-2021.

Tin cùng chuyên mục