Niềm vui của cậu học trò 16 tuổi trước hành động kịp thời của chiến sỹ Cảnh sát khu vực

ANTD.VN - Hốt hoảng chưa kịp kể xong với bố việc bị thất lạc chiếc ví đựng tiền và căn cước công dân, cháu Phúc đã nhận được cuộc điện thoại, thông báo mời ra Công an phường nhận lại giấy tờ.

Những chớp nhoáng thay đổi cảm xúc, từ lo lắng sang bất ngờ, xúc động, đã xảy đến với bố con cháu Trần Mạnh Phúc (SN 2003, trú ở tổ dân phố số 8 phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội), tối 19-12.

Những chia sẻ chân thành trên facebook của bố cháu Phúc, sau khi nhận lại giấy tờ tùy thân của con trai

Khoảng 19h30, cháu Phúc trở về nhà, lo lắng kể với bố về việc trên đường đi học, cháu đánh rơi chiếc ví bên trong có ít tiền lẻ, nhất là Căn cước công dân mới làm. Đang loay hoay, lo lắng không biết giải quyết thế nào, thì bố con anh Phúc nghe chuông báo điện thoại gọi đến nhà. Đầu dây bên kia là đồng chí trực ban CAP Việt Hưng, hỏi xác nhận thông tin về cháu Phúc, và thông báo mời đến cơ quan Công an để...nhận lại giấy tờ tùy thân.

Một công dân tốt bụng đã nhặt được chiếc ví của cháu Phúc, rồi mang đến CAP. Với dữ liệu trong Căn cước công dân, Thượng úy Ngô Xuân Trãi - Thượng úy, CSKV phụ trách địa bàn dân cư tổ 8, 9 phường Việt Hưng đã tra cứu dữ liệu dân cư, rồi nhanh chóng tìm, kết nối theo số điện thoại của gia đình cháu Phúc. Toàn bộ diễn biến từ lúc tiếp nhận chiếc ví, đến khi bố cháu Phúc đến CAP nhận lại giấy tờ, chỉ trong vòng 15 phút.

“Bố và ông nội lên trụ sở CAP ký nhận lại tài sản và cảm ơn các chiến sỹ CAP, và gọi điện cảm ơn bạn nhặt được ví của con. Qua đó, các con sẽ cảm nhận được niềm vui khi nhận được đồ bị mất, sẽ có ý thức nhặt được của rơi sẽ tìm cách trả lại người mất và hiểu được sự công việc bám địa bàn của Cảnh sát khu vực. Triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu về dân cư thực sự đã hỗ trợ kịp thời cho công dân”, anh Trần Mạnh Hà, bố cháu Phúc, chân thành bày tỏ trên trang facebook cá nhân của mình.