Nhóm tuổi 'teen' giả danh Cảnh sát hình sự cướp tài sản

  • 07/01/2022 19:48
  • 1 bình luận
  • P.V
  • In bài
ANTD.VN - Cơ quan Cảnh sát điều tra - CATP Hà Nội cho biết vừa đưa về trụ sở 9 đối tượng, đều ở Hà Nội và nằm trong độ tuổi vị thành niên, để điều tra làm rõ hành vi cướp tài sản.
Nhóm tuổi 'teen' giả danh Cảnh sát hình sự cướp tài sản ảnh 1

Hai đối tượng Đỗ Gia Khiêm và Nguyễn Việt Anh

Sau khi rà soát, sàng lọc và phân loại, Cơ quan Cảnh sát điều tra - CATP Hà Nội đã khởi tố bị can 2/9 đối tượng là Nguyễn Việt Anh (14 tuổi), trú tại Phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm và Đỗ Gia Khiêm (15 tuổi), trú tại xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, để điều tra làm rõ về hành vi cướp tài sản. Cơ quan điều tra cho biết, các đối tượng này tự xưng là Cảnh sát hình sự, đe dọa các nạn nhân đi đường để cướp tiền. Cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ, tiếp tục làm rõ và xử lý các đối tượng liên quan khác...

Theo tài liệu của Phòng Cảnh sát hình sự cung cấp, ngày 27-12-2021, Đội Chống tội phạm cướp và cướp giật tài sản, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Hà Nội nhận được tin báo của Công an quận Cầu Giấy về vụ cướp tài sản xảy ra vào 22h ngày 27-12, tại địa bàn phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy.

Nạn nhân là anh Chu Minh Q, SN 2003 và chị Nguyễn Linh C, SN 2004, trú tại quận Cầu Giấy. Vào khoảng thời gian trên, anh Q và chị C chở nhau bằng xe máy trên phố Nguyễn Văn Huyên, bị một nhóm đối tượng điều khiển 4 xe máy đuổi theo, đe dọa.

Nạn nhân hoảng sợ tăng ga chạy đến giữa cầu Nhật Tân thì bị 2 trong nhóm đối tượng đuổi kịp, ép vào lề đường, đánh đập và xưng là Cảnh sát hình sự, rồi yêu cầu 2 người đưa tiền. Nhóm đối tượng cướp được 500 nghìn đồng mới chịu bỏ đi...

Tiến hành điều tra, dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban chỉ huy Phòng Cảnh sát hình sự, các trinh sát Đội Chống tội phạm cướp và cướp giật tài sản phối hợp với CAQ Cầu Giấy đã tập trung truy "nóng" dấu vết tội phạm và làm rõ hung thủ vụ cướp là Khiêm và Việt Anh.

Quá trình đấu tranh, nhóm tội phạm khai sau khi cướp được tiền, Việt Anh và Khiêm về tụ tập cùng bạn bè ở khu vực Ngã Tư Sở, quận Đống Đa, để khoe “thành quả”.

Cũng với thủ đoạn trên, nhóm này còn gây ra 2 vụ cướp tài sản vào ngày 21 và 24/12/2021, tại địa bàn các quận Long Biên và Nam Từ Liêm...

Chỉ huy Phòng Cảnh sát hình sự cho biết, nạn nhân mà các đối tượng nhắm tới là những đôi tình nhân trẻ để đe dọa, cướp tài sản.

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội đang tiếp tục điều tra, làm rõ thêm vai trò đồng phạm của nhóm cướp, để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Tin cùng chuyên mục