Nhóm cướp táo tợn

ANTĐ - Phóng trên 2 chiếc xe là tang vật trong các vụ trộm cắp tài sản, nhóm cướp sục sạo từng khu vực vắng người, có nhiều đôi tình nhân tâm sự. Chặn xe, kề dao vào cổ hoặc dùng tuýp sắt tấn công phủ đầu là cách các đối tượng ra tay để cướp tài sản.

Các đối tượng trong ổ nhóm cướp tài sản

Đêm 22-6, CAH Chương Mỹ nhận được tin báo về vụ cướp tài sản xảy ra tại xã Phụng Châu. Nạn nhân trọng án này là một nam thanh niên điều khiển xe máy, chở bạn gái đang đi về hướng Chùa Trầm. Khoảng 5-6 đối tượng ngồi trên 2 xe máy bất ngờ ép xe rồi dùng dao khống chế, cướp của nạn nhân 800 nghìn đồng và 1 ĐTDĐ. Do trời tối, nạn nhân không nhận diện được đối tượng. May mắn có một số người đi đường đã phát hiện nhóm này điều khiển xe máy kiểu dáng Liberty và Dream. Thông tin này trùng khớp với đặc điểm nhận dạng được đôi nam nữ trong vụ cướp tài sản xảy ra 24 giờ trước đó, tại khu công nghiệp Phú Nghĩa, thuộc xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ cung cấp. Khi đó, nạn nhân cũng bị nhóm đối tượng cầm dao, tuýp sắt dọa cướp ĐTDĐ, dây chuyền, nhẫn và túi xách. 

Đêm 23-6, thêm một vụ cướp tài sản manh động nhằm vào các đôi tình nhân lại xảy ra tại khu vực hồ câu xã Phụng Châu. Lần này, do nạn nhân kịp thời tri hô nên nhóm cướp không lấy được tài sản, đành phóng xe bỏ chạy. Căn cứ đặc điểm nhận dạng, phương thức thủ đoạn gây án, lực lượng cảnh sát hình sự xác định nhóm này có liên quan đến 2 vụ cướp tài sản xảy ra trước đó.

Xâu chuỗi quá trình diễn ra sự việc, cơ quan công an nhận định: hung thủ là người địa phương, rất thông thao địa hình. Sau hơn một tháng kiên trì rà soát, khoanh vùng từng đối tượng thuộc diện nghi vấn, mới đây, CAH Chương Mỹ đã có đầy đủ căn cứ, tài liệu ra lệnh bắt khẩn cấp 6 đối tượng về hành vi cướp tài sản gồm: Lê Quang Đại (SN 1995), Lê Quang Thắng (SN 1997), Lê Quang Đức (SN 1997), Nguyễn Văn Dinh (SN 1993), Trịnh Đức Quang (SN 1996), Nguyễn Văn Tuấn (SN 1995), cùng ở xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận do thiếu tiền ăn chơi nên đã rủ nhau đi cướp tài sản của các đôi nam nữ tâm sự tại khu vực vắng vẻ. Trước đó, vào khoảng cuối tháng 5, đầu tháng 6 năm 2013, nhóm này lấy cắp được 2 chiếc xe máy Liberty và Dream tại phố Hàng Chiếu, quận Hoàn Kiếm. Sẵn có phương tiện trong tay, các thành viên thay nhau thực hiện các vụ cướp tài sản. Hiện cơ quan CSĐT - CẠH Chương Mỹ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với 6 đối tượng có tên trên và đang tiếp tục điều tra mở rộng.